ปีใหม่จิตอาสาอุบลให้กำลังใจเด็กโรคเลือด

กรุงเทพฯ–31 ธ.ค.–สื่อสร้างสุขอุบลราชธานี

เมื่อเร็ว ๆ นี้ที่ โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ : สื่อสร้างสุขอุบลราชธานี ร่วมกับภาคีเครือข่ายนำขนมและการแสดงให้กำลังใจน้องๆที่เข้ารับการรักษาอาการป่วยเป็นโรคเลือด เนื่องในวันปีใหม่

กิจกรรมครั้งนี้เกิดขึ้นจากความร่วมมือของหน่วยงานและองค์กรเอกชนต่างๆในจังหวัดอุบลฯที่อยากทำบุญในวาระต่างๆ เช่นวันปีใหม่ จึงรวมกลุ่มกันนำทั้งของเล่น เงิน อาหารหรือแม้แต่การแสดงสนุกสนานร่วมกันจัดกิจกรรมที่ขึ้นโดยแล้วแต่ศรัทธาเพื่อสร้างกำลังใจให้กับน้องๆที่เข้ารับการรักษาและต้องทนทุกข์ทรามานให้สามารถต่อสู้กับโรคภัยต่อไปได้

ภายในงานจะมีกิจกรรมนันทนาการจาก สภาเด็กและเยาวชนจังหวัดอุบลราชธานี กลุ่มสื่อใสวัยทีนเปิดแสดงละครหุ่นมือเรื่อง ลิงขี้เกียจ การแสดงชุดซานตาคอสส่งยิ้มจากโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ นิทานกระดุ๊กกระดิ๊กจาก กศน.จังหวัดอุบลราชธานี เพลงเพราะๆจากกลุ่มเพาะรัก,อะตอมและผองเพื่อน รวมทั้งมีการร่วมสนุกจับสลากซึ่งได้ของรางวัลมาจากหลายๆภาคส่วน ซึ่งกิจกรรมลักษณะนี้สื่อสร้างสุขได้จัดขึ้นทุกปี ต่อมาทาง โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ ได้รวมเอาวันนี้เป็นการจัดงานปีใหม่ด้วย ทำให้เด็กๆและผู้ปกครองเกิดความผ่อนคลายในการมารับการรักษาด้วย

อนึ่งผู้ร่วมบริจาคให้น้อง ๆ ผ่านสื่อสร้างสุข อาทิ เวปไซต์ Guideubon.com ให้โดนัทจิ๋ว , ครอบครัววีสเพ็ญ บริจาคภาพการ์ตูนวาดภาพระบายสี , สีเทียนและอุปกรณ์ , ครอบครัววีระวัธนชัย บริจาคสี,ดินน้ำมัน , ร้านอารีย์เบเกอรี่ บริจาคขนม , เป็นไท สีสันเพื่อโลกสวย บริจาคผลไม้ , พี่เอ๋ บริจาคขนมเอแคร์ , คุณวิโรจน์ เซมรัมย์ , คุณสุวารี เจริญมุขยนันท , บริจาคเงิน เป็นต้น