นรข.อุบลฯ เป็นเจ้าภาพทอดผ้าป่าหาทุนไถ่ชีวิตโค-กระบือ

นรข.อุบลฯ เป็นเจ้าภาพทอดผ้าป่าหาทุนไถ่ชีวิตโค-กระบือ

ผู้ ใจบุญหลั่งไหลร่วมเป็นเจ้าภาพ เบื้องต้นรวมทุนได้กว่า 7 แสนบาท ทำพิธีทอดผ่านวัดแล้วรอนำไปไถ่ชีวิตโค-กระบือ พร้อมทั้งบูรณะสถานศักดิ์สิทธ์ในบริเวณที่ตั้งหน่วย จัดโครงการอาหารกลางวันและจักรยานยืมเรียน ให้กับโรเรียนในถิ่นทรกันดาน

พล เรือตรีรังสรรค์ โตอรุณ ผู้บัญชาการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง(นรข)เป็นประธาน ทอดผ้าปาสามัคคี ซึ่งได้มี นาวาเอกสุทัศน์ อิ่มอุไร ผู้บังคับการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง(นรข)เขต อุบลราชธานี เป็นแกนหลักในการตั้งกองผ้าป่า โดยได้มีผู้ใจบุญทั้งใกล้และไกลร่วมกันบริจาค เบื้องต้น ได้เงินเป็นทุนแล้ว จำนวน 718,381 บาท นำทอดที่ วัดดงน้อย บ้านนาหว้าน้อย เขตเทศบาลตำบลเทพวงศา อำเภอเขมราฐ จังหวัดอุบลราชธานี มีผู้ใจบุญร่วมทอดถวายกันคับคั่ง

ทั้งนี้ นาวาเอกสุทัศน์ อิ่มอุไร ผบ.นรข.เขต อุบลราชธานี กล่าวว่า เงินจำนวนเหล่านี้ หลงจากที่ได้ทอดถวายแล้ว คณะสงฆ์ท่านก็จะคืนให้ เพื่อจะได้นำไปสร้างบุญสร้างกุศลต่อไป ด้วยการ ปรับปรุงภูมิทัศน์พร้อมทั้งก่อสร้างศาล บริเวณพระอนุสาวรีย์พลเรือเอกพระเจ้าบรมวงศ์เธอพระองค์เจ้าอาภากรเกียรติ วงศ์ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ จัดทำโครงการอาหารกลางวันและจักรยานยืมเรียนให้กับเด็กนักเรียนในพื้นที่ อำเภอเขมราฐ ซึ่งเป็นเขตรับผิดชอบ และอีกส่วนหนึ่ง จะได้นำไปไถ่ชีวิตโค-กระบือ ที่กำลังเข้าคิวรอฆ่า ให้ได้รอดชีวิตกลับมา และยังเป็นการเฉลิมพระเกียรติและถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯเนื่องในวโรกาสเฉลิชนม์พรรษา 86 พรรษา อีกด้วย

ข่าว กฤษณะ วิลามาศ/จ.อุบลราชธานี

ข่าว , ภาพ : 77Nation