อุบลฯ – มูลนิธิเพื่อคุณภาพชีวิตเดินสายริมโขงช่วยโรงเรียนขาดแคลนน้ำ

อุบลฯ – มูลนิธิเพื่อคุณภาพชีวิตเดินสายริมโขงช่วยโรงเรียนขาดแคลนน้ำ

ที่ โรงเรียนบ้านกาบิน ตำบลกาบิน อำเภอกุดข้าวปุ้น จังหวัดอุบลราชธานี นายประเสริฐ ศรีสืบ เลขานุการมูลนิธิเพื่อคุณภาพชีวิต กรุงเทพมหานคร นำคณะออกมอบเครื่องทำน้ำสะอาดให้กับโรงเรียนที่ขาดแคลนน้ำหรือไม่มีน้ำสะอาด บริโภค โดยมีนายปัจจัย บ่งเทพ ผู้อำนวยการ นำส่วนราชการตลอดทั้งคณะกรรมการสถานศึกษา ครูและนักเรียน 270 คนให้การตอนรับ และร่วมเป็นสักขีพยาน

โดย นายประเสริฐ ศรีสืบ เลขามูลนิธิเพื่อคุณภาพชีวิต กล่าวว่า มูลนิธิได้มีการพิจารณาให้ความช่วยเหลือแก่สังคม ด้วยการมุ่งเน้นเสริมสร้าง สนับสนุน ในด้านการศึกษาเป็นอันดับแรก จะเห็นได้ว่า มีโรงเรียนต่างๆหลายโรงเรียนของแต่ละภาคแต่ละจังหวัดที่ขาดแคลน ส่วนมากมักจะเป็นโรงเรียนที่อยู่ตามแนวชายแดนทั้งไทย-กัมพูชาและแนวชายแดน แม่น้ำโขง นับเป็นโรงเรียนที่อยู่ในถิ่นทุรกันดารพอสมควร เมื่อเปรียบเทียบกับโรงเรียนอื่น ๆ

ในวันนี้ ได้มีการมอบอาคารเรียนซึ่งทางมูลนิธิเพื่อคุณภาพชีวิตได้จัดงบประมาณจำนวน หนึ่ง ก่อสร้างอาคารเรียน แบบอาคารชั้นเดียว 3 ห้องเรียน ขนาด กว้าง 9 เมตร ยาว 27 เมตร อาคารคอนกรีตมุงด้วยสังกะสี ในก่อสร้างในครั้งนี้ มูลนิธิเป็นทุน แรงงานเป็นของชาวบ้านร่วมกันก่อสร้าง โดยมี่ได้ใช้จ่ายเงินงบประมาณของทางราชการเลยแม้แต่บาทเดียว ให้กับโรงเรียนบ้านโนน ตำบลสงยาง อำเภอศรีเมืองใหม่ จังหวัดอุบลราชธานี มีนายเลิง พสุนท์ ผู้นำนวยการโรงเรียน นำชาวบ้านพร้อมส่วนราชการ ให้การต้อนรับอบอุ่น

ส่วนที่โรงเรียนบ้านกาบิน อำเภอกุดข้าวปุ้น แห่งนี้ มูลนิธิ ได้จัดซื้อเครื่องทำน้ำสะอาดมามอบให้ เพื่อครูและนักเรียนจะได้พากันมีน้ำสะอาดดื่มกัน

ข่าว กฤษณะ วิลามาศ

ข่าว , วิดีโอ : 77Nation