“เพื่อไทย” ประกาศลั่นที่อุบลฯต้องจำกัดอำนาจศาล รธน.ไม่ให้ล้มรัฐบาล

“เพื่อไทย” ประกาศลั่นต้องจำกัดอำนาจศาล รธน.ไม่ให้ล้มรัฐบาล

อุบลราชธานี – จาตุรนต์ ฉายแสง รับต้องแก้รัฐธรรมนูญมาตรา 68 คุมอำนาจศาลไม่ให้ล้มรัฐบาลของประชาชน ก่อนปราศรัยมีมือมืดติดป้ายค้านกู้ 2.2 ล้านล้านมาโกง และเกิดฝนตกอย่างหนักต้องเลื่อนปราศรัยจากบ่ายเป็นเย็น โดยพรรคเพื่อไทยระดมขุนพลอีสานใต้ร่วมเป่าหูคนฟังราว 2,000 คน

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการจัดเวทีพรรคเพื่อไทยพบชาวจังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งจัดบริเวณสนามหญ้าหน้าศาลากลางหลังเก่า ถ.อุปราช ต.ในเมือง อ.เมือง โดยช่วงเช้ามีผู้นำป้ายเขียนข้อความคัดค้านกู้ 2.2 ล้านล้านบาทเพราะกู้มาโกง ติดไว้รั้วหน้าทางเข้าด้านทิศเหนือ เจ้าหน้าที่พรรคมาพบได้เก็บลงและก่อนเริ่มเวทีเวลาประมาณ 15.00 น.เกิดฝนตกลงมาอย่างหนัก ทำให้ฝ่ายเทคนิคที่มาตั้งเวทีต้องหยุดทำงานชั่วคราว รอจนฝนหยุดตกอีก 1ชั่วโมง

ต่อมาเวลาประมาณ 18.00 น. จึงได้เริ่มเปิดเวที โดยนายประเสริฐ จันทรรวงทอง รมช.คมนาคมได้ขึ้นพูดโดยมีมวลชนคนเสื้อแดงจากต่างจังหวัดทยอยเข้ามารับฟังการปราศรัยประมาณ2,000 คน

หลังจากนั้น นายจาตุรนต์ ฉายแสง แกนนำขึ้นปราศรัยกล่าวถึงการกู้เงินมาพัฒนาประเทศจำนวน 2.2 ล้านล้านบาททำให้พรรคเพื่อไทยเข้มแข็งพรรคประชาธิปัตย์กลัวไม่ได้ผุดไม่ได้เกิดต้องเป็นฝ่ายค้านตลอดไป รวมทั้งคนบางกลุ่มที่ไม่เชื่อในระบบประชาธิปไตยหาทางเอาองค์กรตามรัฐธรรมนูญมาจัดการกับรัฐบาล

จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องมีการแก้รัฐธรรมนูญมาตรา 68 เพื่อให้ศาลรัฐธรรมนูญอยู่ภายใต้อำนาจของประชาชน ไม่ใช่ทำตัวอยู่เหนือกฏหมายรัฐธรรมนูญตีความเข้าข้างตัวเอง เผลอเมื่อใดก็จ้องล้มรัฐบาล ดังนั้นพรรคเพื่อไทยจึงต้องจำกัดอำนาจศาลรัฐธรรมนูญไว้

หลังจากนั้นมีบรรดา ส.ส.อีสานใต้จากจังหวัดใกล้เคียงได้ผลัดกันขึ้นพูดปราศรัย สำหรับนายนัฐวุฒิ ใสเกื้อ และนายจตุพร พรหมพันธุ์ จะขึ้นเวทีในช่วงดึกและนอนพักที่จังหวัดอุบลราชธานี ตามเวลาที่ได้มีการเลื่อนเนื่องจากฝนตก

ภาพ , ข่าว :  ASTVผู้จัดการออนไลน์ 12 พฤษภาคม 2556 21:04 น.