ผู้ว่าฯอุบลฯเผยศาลากลางหลังใหม่สร้างเสร็จก่อนกำหนด คาดเริ่มย้ายเข้าประมาณกรกฎาคม 2556

รายการผู้ว่าพบประชาชนประจำวันเสาร์ที่ 11 พฤษภาคม 2556

วันที่ 11 พฤษภาคม 2556 นายวันชัย สุทธิวรชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานีกล่าวในรายการผู้ว่าพบประชาชน ออกอากาศทางสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จังหวัดอุบลราชธานี ทางคลื่นวิทยุระบบ F.M 98.5 MHZ และ A.M 1,341 KHZ ร่วมกับสถานีวิทยุร่วมด้วยช่วยกันอุบลราชธานี สถานีวิทยุในเครือ FM 103.5 MHZ และสื่อสร้างสุขและ วีเคเบิลอุบลราชธานี

วันที่ 5 พฤษภาคม 2556 นายวันชัย สุทธิวรชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี นำข้าราชการ พนักงานรัฐวิสาหกิจ และประชาชนทุกหมู่เหล่าของจังหวัดอุบลราชธานี เข้าร่วมประกอบพิธี เนื่องในวันฉัตรมงคล 5 พฤษภาคม 2556 จัดขึ้นที่หอประชุมไพรพะยอมมหาวิทยาลัยราชภัฎอุบลราชธานี โดยในพิธีประกอบด้วยการเจริญพระพุทธมนต์ พระสงฆ์ทรงสมณศักดิ์ จำนวน 10 รูป บำเพ็ญกุศล ถวายเป็นพระราชกุศล มีส่วนราชการต่างๆมาร่วมถวายราชสักการพานพุ่มทอง พานพุ่มเงิน หน้าพระบรมสาทิสลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จากนั้นผมเองก็กล่าวถวายอาศิรวาทราชสดุดีเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ให้ทรงพระเกษมสำราญ ทรงเจริญพระชนมายุยิ่งยืนนาน เป็นมหามิ่งขวัญแก่พสกนิกรชาวไทย
เมื่อวันที่ 8-10 ที่ผ่านมานั้นผมได้ เป็นผู้แทนในทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เปิดงานสักการะพระโพธิสัตว์กวนอิม ปิดทองพระหัตถ์ และลงนามถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ ที่ศาลากลางจังหวัด (เดิม) งานดังกล่าว มูลนิธิมิราเคิล ออฟ ไลฟ์ ในทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ร่วมกับสมาคมวัฒนธรรมวิถีพุทธ ไทย-จีน 2008 จัดสร้างรูปเคารพพระโพธิสัตว์กวนอิมองค์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ความสูง 84 เมตร เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล และเฉลิมพระเกียรติแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในวโรกาสทรงพระชนมายุครบ 7 รอบ 84 พรรษา เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2554 และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิตติ์ พระบรมราชินีนาถ ในวโรกาสจะทรงเจริญพระชนมายุครบ 7 รอบ 84 พรรษา ในวันที่ 12 สิงหาคม 2559 อันเป็นเวลาที่โครงการจะแล้วเสร็จสมบูรณ์ และประชาชนท่านใดที่มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคเช่าเจ้าแม่กวนอิมตั้งแต่ 50000-100000 บาท ก็จะมีการสลักชื่อไว้ในอาคารเพื่อเป็นเกียรติ ซึ่งในงานก็จะมีข้าราชการ พ่อค้าประชาชน มูลนิธิคนจีนในอุบลมาร่วมงานมากมาย

เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2556 หลวงปู่คำบุ ประกอบพิธีเจริญชัยมงคลคาถา ยกครุฑหน้ามุกศาลากลางจังหวัดอุบลราชธานี (หลังใหม่) เพื่อเป็นสิริมงคลหลวงปู่คำบุ ประกอบพิธีเจริญชัยมงคลคาถา ยกครุฑหน้ามุกศาลากลางจังหวัดอุบลราชธานี (หลังใหม่) เพื่อเป็นสิริมงคล โดยมีนายวันชัย สุทธิวรชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี นำข้าราชการ พนักงานรัฐวิสาหกิจ และประชาชนทุกหมู่เหล่าของจังหวัดอุบลราชธานี เข้าร่วมประกอบพิธีในครั้งนี้ ทั้งนี้ศาลากลางจังหวัดอุบลราชธานี (หลังใหม่) ได้ดำเนินก่อสร้างเมื่อวันที่เมื่อวันที่ 15 กันยายน 2555 กำหนดแล้วเสร็จวันที่ 3 มีนาคม 2557 ซึ่งได้สร้างเสร็จก่อนกำหนด และทางข้าราชการก็มีความเห็นฟ้องต้องกันว่าควรย้ายเข้าไปปฏิบัติหน้าที่ประมานเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป ซึ่งการก่อสร้างดังกล่าวก็ได้รับความอนุเคราะห์จากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเขต การประปาส่วนภูมิภาค และผู้อำนวยการสำนักทางหลวงที่ 7และผู้อำนวยการสำนักทางหลวงชนบทที่ 7 ทำให้สามารถเข้าใช้ปฏิบัติงานได้ชั่วคราวและจะแล้วเสร็จสมบูรณ์ในปี 2559

เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2556 ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี เป็นประธานเปิดศูนย์การได้ยิน ดีเมด สาขาอุบลราชธานี ที่ให้การบริการด้านการตรวจวัดการได้ยินแบบครบวงจรมามากกว่า 20 ปี และเป็นผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายสินค้าคุณภาพชั้นนำจากประเทศภาคพื้นยุโรป และสหรัฐอเมริกาแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย โดยปัจจุบัน มีสาขามากว่า 10 สาขา ทั่วประเทศไทย โดย มี หลวงปู่ เร็ว ฉันทโก เจ้าอาวาสวัดบ้านหนองโน ตำบลสำโรง อำเภอตาลสุม จังหวัดอุบลราชธานี เจิมป้ายศูนย์ เพื่อความเป็นสิริมงคล จากนั้น ได้มีพิธีมอบ เครื่องช่วยฟัง ให้กับผู้ที่มีปัญหาด่านการได้ยิน จำนวน 10 เครื่อง มูลค่า กว่า 135,000 บาท พร้อมให้คำปรึกษา ตรวจวัดการได้ยินให้กับผู้ที่สนใจ โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น
สำหรับ ศูนย์การได้ยิน ดีเมด สาขาอุบลราชธานี บริหารงานโดย ด็อกเตอร์ มุกดา พัฒนะอเนก นักโสตสัมผัสวิทยา ผู้เชี่ยวชาญพิเศษด้านคน เปิดให้บริการ ตรวจวัดการได้ยิน ตรวจใส่เครื่องช่วยฟัง บริการซ่อม เครื่องช่วยฟัง ทุกยี่ห้อ จำหน่ายเครื่องช่วยฟังแบตเตอรรี่ และ เป็นศูนย์กลางในการให้คำปรึกษาคอยประสานงานดูแลโรงพยาบาลภาครัฐ และเอกชนในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และ ประเทศเพื่อนบ้าน

นายวันชัย สุทธิวรชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี กล่าวว่า การเปิดศูนย์การได้ยิน ดีเมด สาขาอุบลราชธานี นับว่า สำคัญเป็นอย่างมาก เนื่องจากในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี และ จังหวัดใกล้เคียง มีผู้ที่มีปัญหาด้านการได้ยินจำนวนไม่น้อย ทั้งนี้ จังหวัดอุบลราชธานี ร่วมกับ เหล่ากาชาดจังหวัดอุบลราชธานี และ สำนักงานสาธารณสุข จะดำเนินโครงการ มอบเครื่องช่วยฟัง ให้กับ ผู้ที่มีปัญหาด้านการได้ยินในพื้นที่ จังหวัดอุบลราชธานี จำนวน 100 เครื่อง ในวันที่ 28 พฤษภาคม 2556 นี้ ที่ โรงพยาบาล 50 พรรษามหาราชินิ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แด่ พระบรมโอรสาธิราช สยามมกุฎราชกุมารี

ระหว่างวันที่ 9-16 พฤษภาคม พ.ศ. 2556 นายวันชัย สุทธิวรชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานีพร้อมด้วยคณะองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นจำนวน 36 คน เดินทางไปศึกษาดูงานที่ประเทศสหพันธรัฐรัสเซีย สาธารณรัฐเช็ก สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี และสาธารณรัฐออสเตรีย เพื่อร่วมโครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการวางและจัดทำผังเมืองเชิงรุก เพื่อเตรียมความพร้อมในการรองรับการเข้าสู่ประชาคมอาเซียน

ตะวันฉาย ปลงใจ
นภาลัย พร้อมสุข
นักศึกษา/ข่าว

ภาพประกอบ :  http://pr.prd.go.th/ubonratchathani/ewt_news.php?nid=82&filename=index