คนไข้ดิ่งชั้น 3 รพ.อุบลฯ ดับสยอง คาดหน้ามืด

คนไข้ดิ่งชั้น 3 รพ.อุบลฯ ดับสยอง คาดหน้ามืด

คนไข้พลัดตกจากระเบียงห้องพักผู้ป่วย ชั้น 3 โรงพยาบาล 50 พรรษา มหาวชิราลงกรณ เมืองอุบลฯ ดับคาที่ คาดหน้ามืด เตรียมเรียกญาติสอบหาสาเหตุที่แน่ชัด…

เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 30 เม.ย.56 ร.ต.อ.รุ่งทวี นาปาน พนักงานสอบสวนเวร สภ.เมืองอุบลราชธานี รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล 50 พรรษา มหาวชิราลงกรณ ต.ไร่น้อย อ.เมือง จ.อุบลราชธานี ว่า มีคนไข้พลัดตกจากตึก 9 ชั้น ของโรงพยาบาล ลงมาเสียชีวิตคาที่ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบศพ นายพิทักษ์ คืนดี อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 92 ม.6 ต.บิง อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา สภาพสวมเสื้อแขนสั้นสีน้ำตาล นุ่งกางเกงยีนส์ขายาว กะโหลศีรษะยุบ มีเลือดออกที่บริเวณท้ายทอย เสียชีวิตมาแล้วไม่เกิน 1-2 ชม. สอบถาม น.ส.ทัศดาว งามเนตร พยาบาลวิชาชีพประจำห้องฉุกเฉิน โรงพยาบาล 50 พรรษา มหาวชิราลงกรณ เล่าว่า ขณะที่ตนกำลังทำหน้าที่อยู่ในห้องฉุกเฉินนั้น ก็มีญาติคนไข้เข้ามาบอกว่า มีคนพลัดตกลงมาจากระเบียงชั้น 3 ของตึก 9 ชั้น จึงรีบวิ่งออกไปดู เห็นผู้ตายนอนแน่นิ่งอยู่บนพื้นดิน ระหว่างตึก 9 ชั้น กับห้องฉุกเฉิน ซึ่งได้สอบถามผู้คนโดยรอบ แต่ไม่มีผู้ใดเห็นเหตุการณ์

ทางด้านเจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศลอุบลราชธานี เปิดเผยว่า นายพิทักษ์ชอบดื่มสุราเป็นประจำ ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ชีพทุกหน่วยเคยให้บริการนำมาส่งโรงพยาบาลบ่อยครั้ง ก่อนหน้านี้ นายพิทักษ์ได้ดื่มสุราจนเมามาย แล้วเกิดล้มหัวฟาดพื้น จนต้องผ่าตัดสมอง หลังหายดีก็ยังดื่มเหล้าอยู่เช่นเดิม กระทั่งเริ่มอาการไม่ดี ญาติจึงแจ้งให้ช่วยส่งมารักษาตัวที่โรงพยาบาล 50 พรรษา วชิราลงกรณ เมื่อวันที่ 29 เม.ย. 56 ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ พออาการดีขึ้นแพทย์ก็อนุญาตให้กลับบ้านได้ตั้งแต่ช่วงบ่าย แต่ยังไม่มีญาติมารับ นายพิทักษ์เลยนั่งเล่นอยู่กับญาติของผู้ป่วยรายอื่น ที่บริเวณชั้น 3 หลังจากนั้นก็มีคนได้ยินเสียงเหมือนของตกลงพื้น พอไปดูก็เห็นนายพิทักษ์นอนแน่นิ่งอยู่ อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่คาดว่านายพิทักษ์อาจเกิดหน้ามืดจนพลัดตกจากระเบียงห้องพักผู้ป่วยลงมาด้านล่างจนเสียชีวิต ส่วนสาเหตุที่แท้จริงนั้นทางเจ้าหน้าที่จะติดต่อญาติมาสอบถามและจะมอบศพให้นำไปดำเนินการตามประเพณีต่อไป.

ข่าว, ภาพ  :   ไทยรัฐ