รวบหนุ่มอุบลฯตกงาน 2 เดือนวิ่งราวทรัพย์กว่า 10 คดี

เมื่อ เวลา 10.00 น. วันที่ 19 เมษายน พ.ต.ท.วรยุทธ พงษ์ตัน สว.สส.สภ.เมืองอุบลราชธานี ได้แถลงจับกุมนายวชิรา เกษแก้ว หรือนุ้ย อายุ 25 ปี อยู่ถ.เขื่อนธานี ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า ฟิโน่ สีขาว-น้ำตาล ทะเบียน คธน 808 อุบลราชธานี โทรศัพท์มือถือ เสื้อยืดแขนยาวสีดำ หลังจากนายวชิรา ใช้ก่อเหตุตระเวนวิ่งราวกระเป๋าผู้หญิง และคนชราในเขตอ.เมืองอุบลราชธานี และ อ.วารินชำราบ รวม 12 ครั้ง
พ.ต.ท.วรยุทธ เปิดเผยว่าเมื่อวันที่12 เม.ย.56 เวลา 18.45 น. ตำรวจได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 อุบลราชธานี ว่ามีเหตุวิ่งราวทรัพย์ บริเวณหน้าร้านสเต็กรุ่งโรจน์ ถ.นครบาล ต.ในเมือง อ.เมือง จ.อุบลราชธานี เมื่อตรวจสอบพบนางมาลี ไพรเจริญ ผู้เสียหาย แจ้งว่าขณะเดินอยู่ริมถนน มีคนร้ายวิ่งราวทรัพย์สินได้เงินสดจำนวน 30,000 บาท โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง บัตรเอทีเอ็มและบัตรเครดิต โดยให้ข้อมูลว่าคนร้ายเป็นชาย แต่งกายสวมเสื้อแขนยาวสีดำ กางเกงขายาวสีดำ สวมหมวกกันน็อคสีดำ ขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นฟิโนสีขาว จำหมายเลขทะเบียนไม่ได้ หลังจากก่อเหตุแล้วขับขี่รถจักรยานยนตืหลบหนีไปทางถนนสุริยาตร์
จาก นั้นเมื่อตำรวจได้สืบสวนพบภาพคนร้ายนำบัตรเอทีเอ็มของนางมาลีกดเงินที่ตู้เอ ทีเอ็ม ในอ.วารินชำราบ เมื่อสืบสวนทราบว่าคนร้ายคือนายวชิรา อดีตพนักงานขายรถมือสองแห่งหนึ่งจึงเชิญตัวมาสอบสวน จนสารภาพว่าเป็นคนก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ ใน 2 อำเภอคือ อ.เมืองและอ.วารินชำราบ รวม 12 ครั้ง ทรัพย์สินที่ได้นำไปซื้อยาบ้าและเล่นการพนัน
นายวชิรา เล่าวว่า ต้องการเงินไปซื้อยาบ้ามาเสพ ประกอบกับติดการพนันงอมแงม เมื่อตกงานไม่รู้จะหาเงินที่ไหนจึงออกตระเวนวิ่งราวกระเป๋า โดยเลือกเหยื่อเป็นผู้หญิงและคนชราที่เดินข้างถนน หรือ ผู้หญิงที่ขับรถจักรยานยนต์สะพายกระเป๋าเพราะง่ายต่อการกระชาก หลังจากได้กระเป๋าแล้ว จะนำของมีค่าไปขาย ส่วนเอกสารและโทรศัพท์ไอโฟนทิ้งลงแม่น้ำมูนเพราะเคยติดตามข่าวทราบว่าตำรวจ สามารถแกะรอยตามตัวจากมือถือได้จึงทิ้งลงแม่น้ำ
ตำรวจแจ้งข้อหาวิ่งราวทรัพย์ และเสพยาเสพติดให้โทษ จากนั้นนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

ข่าว : Nation

ภาพ : http://pics.manager.co.th/Images/556000004883802.JPEG