รถไฟอุบลฯ เต็มทุกที่นั่ง ต้องเสริมวันละ 3 ขบวนกันตกค้าง – อุบัติเหตุตายแล้ว 5

อุบลราชธานี – ประชาชน นักท่องเที่ยวแห่เดินทางกลับไปทำงานทำให้ขบวนรถไฟเต็มทุกขบวน การรถไฟแห่งประเทศไทยต้องจัดขบวนรถพิเศษเพิ่มอีก 3 ขบวนเพื่อระบายไม่ให้มีผู้โดยสารตกค้างในเทศกาลสงกรานต์ ส่วนสถิติอุบัติเหตุตาย 5 เจ็บ 12 คน

วันนี้ (16 เม.ย.) นางสมจิต วาดกลิ่นหอม ประชาสัมพันธ์สถานีรถไฟอุบลราชธานี เปิดเผยว่า วันนี้บรรยากาศการเดินทางกลับไปทำงานหลังกลับมาเที่ยวสงกรานต์ของนักท่อง เที่ยวและประชาชนที่สถานีรถไฟจังหวัดอุบลราชธานีเป็นไปอย่างคึกคัก โดยมีประชาชนเดินทางมาใช้บริการตั้งแต่เช้าเป้นจำนวนมาก ทำให้ขบวนรถไฟปกติเข้ากรุงเทพฯ ซึ่งมีวันละ 11 ขบวนเต็มทุกที่นั่ง

การรถไฟแห่งประเทศไทยต้องเสริมขบวนรถพิเศษเป็นรถเร็วให้บริการฟรีกับ ประชาชนเพื่อให้เดินทางกลับไปทำงาน โดยไม่มีตกค้างอยู่ในสถานีตั้งแต่วันนี้วันละ 3 ขบวน ไปจนถึงวันที่ 18 เม.ย. และที่ผ่านมายังไม่พบการก่ออาชญากรรมใดๆ ขึ้นกับผู้โดยสารในเทศกาลนี้

สำหรับสถิติอุบัติเหตุช่วงสงกรานต์ประจำปี 2556 ตั้งแต่วันที่ 11-14 เม.ย.มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นรวม 19 ครั้ง มีผู้ได้รับาดเจ็บ 12 รายเสียชีวิต 5 ราย โดยเป็นผู้โดยสารรถยนต์และรถจักรยานต์สาเหตุคือเมาสุราขับขี่ยานพาหนะ

ข่าว , ภาพ : ASTV