สงกรานต์อุบลฯ วันเดียวไฟไหม้บ้าน 2 ราย สูญกว่าล้านบาท

สงกรานต์อุบลฯ วันเดียวไฟไหม้บ้าน 2 ราย สูญกว่าล้านบาท

อุบลราชธานี – เพลิงพิโรธไหม้รับสงกรานต์จังหวัดอุบลราชธานี วันเดียว 2 รายซ้อน เสียหายกว่าล้านบาท ส่วนสาเหตุเกิดจากอากาศร้อนอบอ้าวทำให้เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านไฟฟ้าลัดวงจรลุกไหม้ขึ้น

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 14 เม.ย. ร.ต.ท.สุริยา นนท์เทศา พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี ได้รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้บ้านชั้นเดียวในซอยชยางกูร 10 ถ.ชยางกูร ต.ในเมือง จึงพร้อมรถดับเพลิงเทศบาลนครอุบลราชธานี 6 คัน รุดไปทำการดับไฟ เมื่อไปถึงไฟกำลังลุกไหมจากห้องพักด้านหลัง และลุกลามขึ้นสู่เพดาน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมฉีดน้ำสกัดนานกว่า 30 นาที ไม่ให้เพลิงลุกลามติดบ้าน 2 ชั้นที่ตั้งอยู่ในรั้วเดียวกัน

เมื่อเพลิงสงบ สอบสวนนางสุทิน เกาะสมบัติ อายุ 59 ปี เจ้าของบ้านระบุว่า บ้านเกิดเหตุปลูกให้ลูกสาว ลูกชายพักอาศัยอยู่ข้างบ้านหลังใหญ่ ขณะเกิดเหตุไม่มีใครอยู่ เนื่องจากไปเที่ยวต่างจังหวัด สำหรับสาเหตุคาดว่าเกิดจากสภาพอากาศร้อน และลูกอาจลืมปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าจนทำให้เกิดเพลิงไหม้ขึ้น

ในเย็นวันเดียวกัน ยังได้รับแจ้งมีชาวบ้านทุ่งขุนน้อย ต.แจระแม อ.เมืองอุบลราชธานี ช่วยกันนำน้ำมาดับไฟที่ลุกไหม้บ้านชั้นเดียวยกพื้นสูงของ นายประวัติ ราชโหดี อายุ 58 ปี ตั้งอยู่เลขที่ 53 หมู่ 5 บ้านทุ่งขุนน้อย ซึ่งเกิดเเสียงระเบิดบนบ้าน ก่อนไฟลุกไหม้ขึ้นอย่างรวดเร็ว ต่อมา เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาลตำบลแจระแม และเทศบาลนครอุบลราชธานี ซึ่งตั้งอยู่ไม่ไกลนำรถน้ำมาถึงที่เกิดเหตุแต่ไฟได้ไหม้บ้านเสียหายจนหมดแล้ว

ส่วนสาเหตุสันนิษฐานเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร สำหรับเพลิงไหม้บ้านทั้ง 2 หลังเสียหายรวมกันกว่า 1 ล้านบาท และจะแจ้งให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ที่แน่ชัดอีกครั้งต่อไป

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 15 เมษายน 2556 13:12 น.