กลุ่มหมอชนบทเมืองดอกบัวขึ้นป้ายประท้วงนโยบายลดเบี้ยเลี้ยง

กลุ่มหมอชนบทเมืองดอกบัวขึ้นป้ายประท้วงนโยบายลดเบี้ยเลี้ยง

อุบลราชธานี – กลุ่มหมอชนบทอุบลราชธานีขึ้นป้ายประท้วงนโยบายลดเบี้ยเลี้ยงแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาลชนบท ครั้งนี้เล่นแรงติดป้ายหน้า รพ. ประชาชนขับรถผ่านไปมาเห็นได้ชัดเจน แต่ยังไม่แต่งดำประท้วง

วันนี้ (9 เม.ย.) ที่โรงพยาบาล 50 พรรษามหาวชิราลงกรณ บ้านปลาดุก ต.ไร่น้อย อ.เมือง จ.อุบลราชธานี กลุ่มเจ้าหน้าที่แพทย์ชนบทได้นำป้ายประท้วงนโยบายกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งลดเงินค่าตอบแทนแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาลชุมชน ทำให้รายได้ของผู้ปฏิบัติงานในโรงพยาบาลชุมชนลดลงไม่คุ้มกับค่าวิชาชีพ

โดยครั้งนี้นำป้ายไปติดตั้งที่บริเวณหน้าโรงพยาบาลติดถนนใหญ่ ซึ่งเห็นได้เด่นชัดกว่าที่เคยติดไว้หน้าห้องตรวจโรคภายในตัวอาคารโรงพยาบาลเมื่อสัปดาห์ก่อน

โดยป้ายที่นำมาติดตั้งใหม่มีข้อความว่า “น่าเสียดาย ที่กระทรวงสาธารณสุข กำลังถูกไฟอิจฉาริษยาครอบงำ (มึงได้เงินมากกว่ากู) จึงทำให้น้องโรงพยาบาลชุมชนกำลังหาที่อยู่ใหม่ กรรมตกอยู่กับประชาชนทั่วแผ่นดิน”

ส่วนอีกข้อความหนึ่งระบุว่า “การกระทำสำคัญกว่าคำพูด พี่ใหญ่กระทรวงสาธารณสุขกำลังเผาบ้านน้องโรงพยาบาลชุมชน (ลดเบี้ยเลี้ยง) ด้วยความปรารถนาดีอยากให้อยู่บ้านหลังใหม่”

สำหรับบรรยากาศการทำงานวันนี้ แพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่สนับสนุนทางการแพทย์ของโรงพยาบาลดังกล่าวยังคงมาทำงานตามปกติ และยังไม่มีการแต่งดำประท้วงแต่อย่างใด

ภาพ , ข่าง ​: ASTV