อากาศร้อนจัดรถติดแก๊สไฟไหม้อีกที่อุบลฯ

อากาศร้อนจัดรถติดแก๊สไฟไหม้อีก (ชมคลิป)

อุบลราชธานี – อีกแล้ว อากาศร้อนจัดเกิดไฟไหม้รถติดแก๊สขนคนงาน คนขับรถเผยได้กลิ่นไหม้จากห้องเครื่องก่อนเกิดไฟไหม้เครื่องยนต์และห้องผู้โดยสาร คาดสาเหตุจากอากาศร้อนจัดและรถทำงานหนัก ก่อนส่งมอบรถให้โรงงานผู้ผลิตตรวจหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

วันนี้ (3 เม.ย. 56) เมื่อเวลา 09.30 น. เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลอุบล อ.เมือง จ.อุบลราชธานี ได้รับแจ้งเกิดเพลิงลุกไหม้รถยนต์ใช้แก๊ส LPG บริเวณหน้าร้านศิริเพาเวอร์ ถ.ชยางกรู ต.ขามใหญ่ อ.เมืองอุบลราชธานี จึงนำรถน้ำไปดับไฟพบเป็นรถบรรทุกขนาด 4 ล้อเล็ก ตอนเดียว ยี่ห้อซูซูกิ สีขาว สภาพใหม่ ติดแก๊ส LPG ทะเบียน บว 2081 อุบลราชธานี โดยไฟกำลังลุกไหม้ใต้เบาะที่นั่งภายในห้องโดยสาร จึงดึงเบาะออกพร้อมใช้น้ำฉีดพ่นดับไฟโดยใช้เวลาประมาณ 10 นาทีเพลิงได้สงบลง โดยได้รับความเสียหายทำให้เครื่องยนต์และห้องโดยสารใช้การไม่ได้

สอบถามนายพัฒนพงษ์ โยธิโน อายุ 33 ปี พนักงานขับรถคันดังกล่าวทราบว่า ตนพร้อมลูกน้องอีก 4 คน ขับรถคันเกิดเหตุมุ่งหน้าไปติดกระจกให้ลูกค้าใน ต.ขามใหญ่ เมื่อรถแล่นมาถึงที่เกิดเหตุ ปรากฏมีกลิ่นเหม็นไหม้ภายในห้องโดยสารและเกิดไฟลุกไหม้ขึ้นมา ตนจึงเปิดประตูวิ่งหนีออกจากรถ เพราะกลัวรถระเบิด พร้อมแจ้งขอความช่วยเหลือจากรถดับเพลิง นำรถน้ำมาดับไฟ

เบื้องต้นทราบว่าเป็นรถติดแก๊ส LPG มาจากโรงงาน อาจมีปัญหาจากสภาพอากาศที่ร้อนจัดในช่วงนี้ ทั้งเครื่องยนต์ต้องทำงานหนักตลอดทั้งวัน เพราะเป็นรถของบริษัทมีคนใช้ต่อเนื่อง โชคดีที่ระบบตัดแก๊สทำงานขณะเพลิงลุกไหม้ จึงเกิดความเสียหายเพียงเครื่องยนต์และห้องผู้โดยสาร ไม่ได้ไหม้เสียหายทั้งคัน และจะส่งรถเข้าศูนย์ตรวจหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ต่อไป

ข่าว , ภาพ  :   ASTV