ประธานศรีสะเกษ เอฟซีงงคำตัดสินศาลปกครองอุบลฯ วอนอีสานยูไนเต็ดเห็นแก่คนหมู่มาก

ปธ.ศรีสะเกษรับได้เลื่อนเกมไทยลีก แต่งงคำตัดสินศาลฯอุบล

ประธานสโมสรศรีสะเกษ เอฟซี ยอมรับ กรณีสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯเลื่อนเกมโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก 2013 ที่จะพบกับทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 30 มี.ค. แบบไม่มีกำหนด แต่ไม่เข้าใจการวินิจฉัยของศาลปกครองอุบลราชธานี เพราะทำให้อีก 17 ทีมต้องเดือดร้อน…

29 มี.ค. นายธเนศ เครือรัตน์ ประธานสโมสรศรีสะเกษ เอฟซี ออกมาแสดงความเห็นกรณีที่สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ตัดสินใจเลื่อนเกมการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก 2013 ในเกมที่ “กูปรีอันตราย” ศรีสะเกษ เอฟซี จะเปิดสนามศรีนครลำดวน พบกับทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในวันเสาร์ที่ 30 มีนาคมนี้ ออกไปแบบไม่มีกำหนดว่า ตนพร้อมยอมรับ เพียงแต่ไม่เข้าใจในการวินิจฉัยของศาลปกครองอุบลราชธานี เรื่องการทุเลามติของสมาคมฟุตบอลฯ ในการให้สิทธิ์ทีมศรีสะเกษ เอฟซี ว่าเป็นสิ่งที่ถูกต้องจริงหรือไม่ 

แม้จะมีความพยายามจากสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ในการยื่นอุทธรณ์ต่อศาลปกครองสูงสุดให้ระงับคำสั่งของศาลปกครองอุบลราชธานี แต่ก็ไม่สามารถดำเนินการได้ทัันภายใน 1 วันก่อนการแข่งขันคู่ดังกล่าว จึงตัดสินใจเลื่อนเกมระหว่างศรีสะเกษกับบุรีรัมย์ ออกไป เพื่อป้องกันการขัดคำสั่งศาลฯ

โดยนายธเนศ กล่าวว่า เรื่องการแข่งขันคงต้องแล้วแต่สมาคมฟุตบอลฯ ที่เป็นคู่กรณีกับทีมอีสาน ยูไนเต็ด แต่เท่าที่ผมได้รับทราบมา บางคนบอกว่าคำสั่งศาลยังไม่มีผลในทางปฏิบัติ หากมีการยื่นอุทธรณ์ แต่บางคนก็บอกว่าต้องปฏิบัติเลย แต่สิ่งที่ผมสงสัยก็คือ ก่อนหน้านี้แฟนบอลชาวศรีสะเกษ พยายามไปร้องต่อศาลปกครองสูงสุด แต่กลับไม่มีการรับเรื่องหรือพิจารณาใดๆ แต่มาเป็นกรณีของอีสาน ยูไนเต็ด กลับตรงข้าม ซึ่งผมก็ไม่รู้ว่าเป็นเพราะอะไร

“คำสั่งของศาลฯคือทุเลาความเดือดร้อนให้อีสานใช่มั้ยครับ แต่ก็กำลังทำให้อีก 17 ทีมต้องเดือดร้อน ผมไม่ทราบว่าแท้จริงแล้วอะไรคือสิ่งที่ถูกต้องกันแน่ ผมอยากให้ทีมอีสานฯเห็นแก่คนหมู่มากบ้าง นอกจากประโยชน์ของตัวเอง” นายธเนศ กล่าว

ข่าว , ภาพ :  ไทยรัฐ