กลุ่มเซ็นทรัลทุ่ม 2.7 พันล้าน ผุดห้างสรรพสินค้ายักษ์ใหญ่ในอีสานใต้

อุบลราชธานี – “เซ็นทรัล” ค้าปลีกยักษ์ พร้อมเปิดตัวรับเทศกาลสงกรานต์ที่อุบลราชธานี ด้วยงบลงทุนกว่า 2.7 พันล้าน บนเนื้อที่ใช้สอย 1.4 แสนตารางเมตร มุ่งหวังเป็นผู้นำแบรนด์สินค้าชั้นนำของโลกสู่จังหวัดอีสานใต้

ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่สายงานการตลาดของซีพีเอ็น กล่าวว่า ซีพีเอ็นได้เปิดโครงการเซ็นทรัลพลาซาอุบลราชธานี ซึ่งเป็นศูนย์กลางไลฟ์สไตล์ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ที่ทันสมัยและครบครันที่สุดใน ภาคอีสานตอนล่างในวันที่ 5 เม.ย.ศกนี้ เพื่อเติมเต็มความยิ่งใหญ่ให้กับจังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งเป็นจังหวัดศูนย์กลางภาคอีสานตอนล่างและเป็นประตูสู่กลุ่มประเทศอินโด จีน จึงเป็นจังหวัดที่มีศักยภาพทั้งด้านเศรษฐกิจ สังคมเกษตรกรรม และอุตสาหกรรม

โดยศูนย์การค้าแห่งใหม่นี้นำปรากฎการณ์ใหม่ของชีวิตล้ำสมัยมาตอบ โจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค ทั้งเทรนด์ศูนย์การค้ารูปแบบใหม่ รวมถึงสินค้าแบรนด์ยอดนิยม การเข้ามาลงทุนในจังหวัดอุบลราชธานีนอกจากช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจการใช้จ่าย แล้วยังจะเกิดการจ้างงานในกลุ่มอีกกว่า 3,000 อัตรา ซึ่งซีพีเอ็นมุ่งหวังให้ศูนย์การค้าแห่งนี้ เป็นศูนย์กลางของชุมชม เป็นสถานที่ที่คนในท้องถิ่นสามารถเข้ามาดำเนินงานสร้างมูลค่าเพิ่มให้ ผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น พัฒนาฝีมือแรงงาน รวมถึงศักยภาพในการค้าขาย และการดำเนินธุรกิจ

กลุ่มเซ็นทรัลพลาซาอุบลราชธานี มีมูลค่าโครงการกว่า 2,750 ล้านบาท ตั้งอยู่บนถนนบายพลาสเลี่ยงเมืองทางหลวงหมายเลข 231 มีขนาดโครงการกว่า 140,000 ตร.ม.ในเนื้อที่ 76 ไร่

“เป็นศูนย์การค้าที่มีความโดดเด่นทุกด้าน ทั้งรูปแบบของอาคารที่ล้ำสมัยโดดเด่นด้วยการประยุกต์ศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น เข้ากับสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ด้วยเส้นสายของใบบัวและกลีบดอกบัว ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของจังหวัด”

ด้านนอกตกแต่งภูมิทัศน์ด้วยบ่อบัวนานาชนิดกว่า 30 สายพันธุ์ จัดเรียงเป็นรูปกลีบดอกบัว การตกแต่งภายในโดดเด่นด้วยประติมากรรมที่ได้แรงบันดาลใจจากน้ำตกแสงจันทร์ และลูกยางนา มีจุดถ่ายภาพที่อิงกับศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น เช่น ม้านั่ง 3 มิติ ที่จำลองภาพเขียนผาแต้ม ดอกบัว และบึงบัว ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ประจำจังหวัด

สำหรับสินค้าและบริการเพียบพร้อมด้วยร้านค้าปลีกชั้นนำ ทั้งห้างสรรพสินค้าโรบินสัน, Tops Market,PowerBuy, SuperSports, B2S, OfficeMate ที่ทันสมัยมีสินค้าครบครัน เป็นแหล่งรวมแบรนด์ดังจากทั่วทุกมุมโลกกว่า 200 ร้านค้า ซึ่งรวมถึงสินค้าแบรนด์อื่นๆ ที่มาเปิดตัวเป็นครั้งแรกที่อุบลราชธานี

ดร.ณัฐกิตติ์กล่าวต่อว่า สำหรับกลยุทธ์ด้านตลาดของซีพีเอ็น ในการทำตลาดเปิดศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา อุบลราชธานี เน้นการนำนวัตกรรมการตลาดใหม่ๆมาใช้อย่างครบครัน รวมทั้งสื่อสารสร้างการรับรู้แบบครบวงจร 360 องศา รวมถึงการนำดิจิตอลมาร์เก็ตติ้งมาเพิ่มมูลค่าให้กับแคมเปญการตลาด มีการผนึกกำลังกับพันธมิตรในการทำโปรโมชั่นและสิทธิพิเศษต่างๆ

นอกจากนี้ เมื่อซีพีเอ็นเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของจังหวัดอุบลราชธานีแล้ว ซีพีเอ็นมีความตั้งใจที่จะสนับสนุนกิจกรรมของสังคมและชุมชนโดยเฉพาะอย่าง ยิ่งด้านการศึกษา จึงขอชวนให้ทุกท่านร่วมกิจกรรม “Like นี้เพื่อน้อง” ผ่าน Facebook CentralPlaza Ubonratchathani ทุก 1 Like Fanpage จะเปลี่ยนเป็นเงินบริจาค 5 บาทให้กับโรงเรียนบ้านตากแดด อำเภอตระการพืชผล จังหวัดอุบลราชธานี เพื่อสมทบทุนสร้างศูนย์การเรียนรู้ชุมชน ห้องสมุด 3 ดี และโรงอาหาร
ข่าว , ภาพ : ASTV