จับพยาบาลวิชาชีพส่งยาไอซ์ให้ผู้ต้องขังเรือนจำเมืองอุบลฯ

อุบลราชธานี – จับพยาบาลสาววิชาชีพตัดอนาคตตัวเอง ส่งยาไอซ์ให้ผู้ต้องขังที่เบิกตัวมาฟังการไต่สวนที่ศาลจังหวัดอุบลราชธานี แต่ตำรวจตาไวรวบตัวไว้ได้ อ้างหากไม่ทำแก๊งค้ายานรกจะทำร้ายสามีที่ติดอยู่ในคุก ผงะค้นที่ทำงานพบยาบ้าอีกเกือบพันเม็ด

วันนี้ (19 มี.ค.) ขณะที่ ร.ต.ต.เดช นามใหม่ รองสารวัตรปราบปราม สภ.เมือง จ.อุบลราชธานี ทำหน้าที่ตำรวจประจำศาลจังหวัดอุบลราชธานี ได้ตรวจพบหญิงสาวที่มาขอเยี่ยมผู้ต้องขัง ชื่อนายอนุชา คงหอม ผู้ต้องขังในเรือนจำกลางอุบลราชธานี ซึ่งถูกเบิกตัวมาขึ้นศาลในวันนี้ พยายามยื่นวัตถุให้แก่ผู้ต้องขังที่ถูกควบคุมตัวอยู่ในห้องขังใต้ถุนศาล

เมื่อเข้าตรวจค้นพบยาไอซ์ใส่ในถุงพลาสติกพันทับด้วยเทปกาวสีดำ 3 ก้อน น้ำหนัก 118.17 กรัม มูลค่าประมาณ 100,000 บาท จึงคุมตัวหญิงสาวทราบชื่อภายหลัง นางละมัย จูมพะบุตร อายุ 33 ปี เป็นพยาบาลวิชาชีพโรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน จ.อุบลราชธานี อ้างว่า สามีถูกคุมตัวอยู่ในเรือนจำกลางจังหวัดอุบลราชธานี ข้อหามียาเสพติดไว้ในครอบครอง ถูกแก๊งค้ายาเสพติดในเรือนจำข่มขู่จะทำร้าย

แต่ถ้ายอมนำยาไอซ์ที่แก๊งค้ายานำมาส่งมอบให้แก่ผู้ต้องขังที่มาฟัง การไต่สวนที่ศาล สามีจะไม่ถูกทำร้าย จึงยินยอมนำยาไอซ์มามอบให้จนถูกจับกุม

ขณะเดียวกัน พ.ต.อ.ธเนศ เทพสุด รอง ผบก.ภ.จว. พร้อมชุดสืบสวนขยายผลตามไปตรวจค้นที่ล็อกเกอร์เก็บของใช้ส่วนตัวในที่ทำงาน พบยาบ้าซุกซ่อนอยู่อีก 980 เม็ด จึงตรวจยึดมาประกอบการดำเนินคดี พร้อมแจ้งข้อหา นางละมัย มียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 ยาไอซ์ และยาบ้าไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีต่อไป 

ข่าว,ภาพ : ASTV

วิดีโอ : 77Nation

ข่าวเพิ่มเติม : ไทยรัฐ