คนอุบลฯแห้วเลื่อนสร้างสะพานข้ามโขงที่บ้านปากแซง

ยาหอมต่อคิวจากแห่งที่ 5 จังหวัดบึงกาฬ  ทำชาวอุบลฯแห้วอีกครั้ง หลังจากที่ได้เคยวาดหวังจะได้เห็นสะพานข้ามแม่น้ำโขงแห่งใหม่เกิดขึ้นใน พื้นที่จากแห่งที่ 5 ตกพิจารณามาอยู่อันดับที่ 6 คณะผู้ตรวจการฯอ้าง ขอศึกษาข้อมูลเพิ่ม เนื่องจากจะต้องใช้เงินถึง 2 พันล้านบาท ที่ผ่านมาขอให้จังหวัดบึงกาฬไปก่อน เหตุความพร้อมสูง

ที่ ด่านพรมแดนถาวรบ้านปากแซง ตำบลพะลาน อำเภอนาตาล จังหวัดอุบลราชธานี นางเตือนใจ สินธุวณิก ผู้ตรวจราชการสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมคณะได้ออกสำรวจพื้นที่ ที่จะก่อสร้างสะพานข้ามแม่น้ำโขงแห่งใหม่ เป็นสะพานแห่งที่ 6 เชื่อมระหว่างเมืองละครเพ็ง ประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว กับอำเภอนาตาล จังหวัดอุบลราชธานี บนพื้นที่ของเขตหมู่บ้านปากแซง ตำบลพะลาน

นายพิสิษฐ์ สันตพันธุ์ ส.ส.ในพื้นที่กล่าวว่า โครงการนี้นับเป็นโครงการที่จะก่อสร้างเป็นแห่งที่ 5 ของประเทศไทย ได้เคยผ่านความเห็นชอบจากคณะรัฐมนตรีแล้ว ผู้คนในพื้นที่ต่างก็ดีใจว่าจะได้เห็นสะพานข้ามแม่น้ำโขงเกิดขึ้น แต่พออนุมัติงบประมาณกันแล้ว กลับไปตกที่จังหวัดบึงกาฬ ดังนั้น จึงจำเป็นต้องเลื่อนพิจารณาพื้นที่ของจังหวัดอุบลราชธานี ต่อไปอีกอย่างไม่มีกำหนด

นางเตือนใจ สินธุวณิก ผู้ตรวจราชกรสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ขอศึกษาข้อมูลละเอียดหลายอย่างอีกครั้ง เกี่ยวกับความพร้อมของทั้ง 2 ฟากฝั่ง ส่วนที่จังหวัดบึงกาฬนั้น ทราบว่าความพร้อมสูงจึงได้รับการเห็นชอบไปก่อน และการก่อสร้างในครั้งนี้ จะต้องใช้งบประมาณถึง 2 พันล้านบาท

ข่าว : Nation

วิดีโอ : 77Nation

ภาพ : http://videolink.nationchannel.com/thump/11/2013/03/19/e8d8j86d8k9dkihf56dk9.jpg