อนุฯ ป.ป.ช.เร่งสอบข้อมูลการซื้อขาย รร.ของ”ณัฐณิชาช์”

นายวรวิทย์ สุขบุญ รองเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เปิดเผยว่า ขณะนี้คณะอนุกรรมการไต่สวนกรณีพล.อ.เสถียร เพิ่มทองอินทร์ ร่ำรวยผิดปกติ กำลังตรวจสอบข้อมูลการเป็นเจ้าของโรงแรม 2 แห่ง ใน จ.อุบลราชธานี ของนางณัฐณิชาช์ เพิ่มทองอินทร์ ภรรยา พล.อ.เสถียร ซึ่งแห่งหนึ่งได้ขายไปก่อนหน้านี้ประมาณ 2 ปี และอีกแห่งยังมีชื่อนางณัฐณิชาช์ เป็นเจ้าของ ว่า มีการทำธุรกรรมซื้อขายโรงแรมเกิดขึ้นหรือไม่ หรือเป็นการทำธุรกรรมอำพราง
ทั้งนี้ ทราบมาว่าภรรยา พล.อ.เสถียร ประกาศขายโรงแรม 2 แห่งที่ จ.อุบลราชธานี จริง แต่ยังไม่ได้ตรวจสอบว่าเป็นทรัพย์ที่ได้มาจากการร่ำรวยผิดปกติหรือไม่ หากใช่จะสามารถสั่งเพิกถอนการโอนได้ และหากใครซื้อต่อเพื่อมีเจตนาช่วยเหลือ หรือรู้เห็นเป็นใจจะมีความผิดด้วย
โรงแรมเดอะ บูทิค วารินบุรี โฮเทล 1 ใน 2 โรงแรมซึ่งตั้งอยู่ที่ จ.อุบลราชธานี เคยมีชื่อของ นางณัฐณิชาช์ ภรรยาของ พล.อ.เสถียร เป็นเจ้าของ แต่พนักงานโรงแรมระบุว่า ถูกเปลี่ยนมือเป็นผู้บริหารคนใหม่ เมื่อ 3 เดือนก่อน ชื่อนางสมศรี อายุ 70 ปี เป็นนักธุรกิจใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ส่วนโรงแรมวารินบุรี วิลล่า แอนด์สปา นั้น พนักงานโรงแรมระบุว่า มีนางณัฐณิชาช์ เป็นเจ้าของ แต่มอบหมายให้ภรรยาของจ่าสิบเอกรายหนึ่ง ซึ่งเป็นลูกน้องของ พล.อ.เสถียร ดูแลแทน

ข่าว : ASTV

ภาพ : คม ชัด ลึก