จับลูกตำรวจเครือข่ายส่งยาบ้า-ไอซ์เข้าเรือนจำ พร้อมบัญชีลูกค้าเพียบ

อุบลราชธานี – ตำรวจ สภ.เมือง รวบลูกดาบตำรวจกับเพื่อนร่วมแก๊งขณะขับเก๋งนำยาบ้า-ยาไอซ์ไปส่งให้ลูกค้า สารภาพได้รับค่าจ้างครั้งละ 5,000 บาท ตรวจค้นพบบัญชีรายชื่อลูกค้า รายการส่งยา-โทรศัพท์มือถือเข้าเรือนจำอำนาจเจริญ และอุบลราชธานี พร้อมสลิปการโอนเงินจำนวนมาก คาดเป็นเครือข่ายใหญ่ เตรียมขยายผลจับกุมพวกที่เหลือมาดำเนินคดีด้วย

เมื่อเวลา 04.30 น.วันนี้ (6 มี.ค.) ขณะที่ร.ต.ท.ไชยา บุญวิจิตร์ รอง สว.จร.สภ.เมือง จ.อุบลราชธานี ตั้งด่านตรวจที่ถนนบายพาสสามแยกวังแดง ถนนสรรพสิทธิ์ ต.ในเมือง พบรถยนต์ ทะเบียน กต 6970 อุบลราชธานี แล่นมาด้วยความเร็ว เมื่อพบด่านดังกล่าวคนขับได้กลับรถขับหลบหนี แต่ถูกสกัดจับไว้ได้

ตรวจสอบทราบชื่อคนขับนายวรินทร์ ทองให้ อายุ 18 ปี ชาว อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี และนายอนุสรณ์ บุญประสม อายุ 28 ปี ชาว อ.ลืออำนาจ จ.อำนาจเจริญ นั่งมาข้างคนขับ ตรวจค้นในรถพบยาบ้า 139 เม็ด ยาไอซ์หนัก 5 กรัม

สอบสวนนายอนุสรณ์อ้างว่า รับยาบ้าและยาไอซ์จากนายตั้มไม่ทราบชื่อจริง ขบวนการค้ายาบ้าในจังหวัดจากสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง และกำลังนำไปส่งให้กับลูกค้าที่ อ.วารินชำราบ ได้รับค่าจ้างครั้งละ 5,000 บาท แต่ในกระเป๋าสะพายของนายอนุสรณ์พบบัญชีการส่งยาบ้า ยาไอซ์ และโทรศัพท์มือถือให้ผู้ต้องขังในเรือนจำจังหวัดอำนาจเจริญ และจังหวัดอุบลราชธานี พร้อมบัญชีรายรับรายจ่ายลูกค้า รวมทั้งสลิปการโอนเงินผ่านบัญชีธนาคารแห่งหนึ่งให้กับเครือข่ายค้ายาบ้า กลุ่มนี้

เจ้าหน้าที่คาดว่าทั้งคู่เป็นเครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่ จึงแจ้งข้อหาทั้งคู่ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และเสพสารเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย ควบคุมตัวส่ง สภ.เมือง เพื่อขยายผลจับกุมเครือข่ายที่เหลือมาดำเนินคดี

ทั้งนี้ นายวรินทร์มีบิดาเป็นตำรวจสังกัด สภ.เมือง จ.อุบลราชธานี

 

ข่าว, ภาพ  : ASTV

เพิ่มเติม Thairat