ร้องผู้สมัคร ส.ท.ยักยอกรถจำนำเล่นพนันบักคาราออนไลน์กว่า 10 ล้านบาท

ร้องผู้สมัคร ส.ท.ยักยอกรถจำนำเล่นพนันบักคาราออนไลน์กว่า 10 ล้านบาท

อุบลราชธานี – สองสามีภรรยาอาชีพทำสวน ร้องผู้สื่อข่าวหาตัวผู้สมัครสมาชิกสภาเทศบาลตำบลสว่างวีระวงศ์ เช่ารถไปจำนำเล่นพนักบักคาราออนล์แล้วไม่ส่งคืน แจ้งตำรวจแต่เรื่องเงียบ ชี้มีผู้เสียหายกว่า 30 ราย มูลค่ารวมกว่า 10 ล้านบาท ด้าน ผกก.สภ.เมืองอุบลราชธานี อ้างอยู่ระหว่างสืบสวนติดตามจับตัวทางลับ

วันนี้ (23 ก.พ.) ที่สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จังหวัดอุบลราชธานี นายสมาน บุญนำ อายุ 40 ปี และนางบุญโฮม สาลี อายุ 39 ปี สองสามีภรรยาพักอยู่บ้านเลขที่ 46/2 ซอยสรรพสิทธิ์ 9 ถ.สรรพสิทธิ์ อ.เมืองอุบลราชธานี เข้าร้องเรียนต่อผู้สื่อข่าวประจำสถานีวิทยุแห่งนี้ โดยเมื่อวันที่ 2 มกราคมปีนี้ นายถวิล ทาคำห่อ อายุประมาณ 40 ปี ซึ่งรู้จักกันพักอยู่บ้านเลขที่ 20 หมู่ที่ 10 ต.ท่าช้าง อ.สว่างวีระวงศ์ จ.อุบลราชธานี และเป็นผู้สมัครสมาชิกสภาเทศบาลตำบลสว่างวีระวงศ์ ได้มาเช่ารถยนต์เก๋งโตโยต้า วีออส ทะเบียน กน 922 อุบลราชธานี โดยอ้างจะใช้ตระเวนหาเสียงเลือกตั้งในพื้นที่ อ.สว่างวีระวงศ์ จึงให้รถไป จนถึงวันนี้ นายถวิลยังไม่นำรถมาคืน

จากการติดตามไปที่บ้านพักของนายถวิล ทราบจากเพื่อนบ้านใกล้เคียง นายถวิลมีพฤติกรรมทั้งเช่า และยืมรถแล้วนำไปจำนำกับร้านพนันบักคาราออนไลน์ทางอินเทอร์เน็ตใน อ.เมืองอุบลราชธานี และอำเภอวารินชำราบ โดยมีชาวบ้านตกเป็นเหยื่อกว่า 30 ราย สูญรถไปรวม 34 คัน คิดเป็นมูลค่าความเสียหายจากที่นายถวิลนำรถไปจำนำกว่า 10 ล้านบาท และเงินสดอีก 5 แสนบาทเศษ

ทั้งนี้ เมื่อ 16 ม.ค.ที่ผ่านมา ได้เข้าแจ้งความต่อ ร.ต.อ.พงษ์ศักดิ์ สายจร พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี และเวลาได้ล่วงเลยมากว่า 1 เดือน ไม่มีความคืบหน้า เมื่อไปติดต่อสอบถามเจ้าหน้าที่ได้รับเพียงคำตอบว่า อยู่ระหว่างการสอบสวนติดตาม ขณะเดียวกัน ตนยังทราบจากผู้ใหญ่บ้านท่าช้าง อ.สว่างวีระวงศ์ ซึ่งตกเป็นเหยื่อเช่นเดียวกับตน ต้องยอมจ่ายเงินให้ร้านพนันบักคาราออนไลน์ที่รับจำนำรถยนต์ไว้คันละ 1.2 แสนบาท

นอกจากผู้ใหญ่บ้านรายนี้แล้ว ยังมีเจ้าของรถอีก 2 คัน ต้องเสียเงินแบบเดียวกันนี้ จึงขอให้ผู้สื่อข่าวช่วยเสนอข่าวเพื่อเตือนประชาชนคนอื่นที่รู้จักนายถวิลอย่าหลงเชื่อให้เช่า หรือยืมรถโดยเด็ดขาด และต้องการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำหน้าที่ให้จริงจังกว่านี้

ด้าน พ.ต.อ.จุมพล สุวนาม ผกก.สภ.เมืองอุบลราชธานี กล่าวว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังรวบรวมข้อมูลหลักฐาน และหาข่าวในเชิงลึก เพื่อติดตามจับตัวนายถวิลมาดำเนินคดี แต่คงต้องใช้เวลาสักระยะเพราะต้องมีหลักฐาน และข้อมูลที่แน่นหนาก่อนจึงจะดำเนินการจับกุมได้

ภาพ , ข่าว  :  ASTV