เจ้าของร้านเหล้ากลางเมืองอุบลฯ วัย 70 ยิงขโมยดับคาร้าน

อุบลราชธานี -ตีนแมวชะตาขาด ปืนร้านขายเหล้ากลางเมืองอุบลฯ เจ้าของร้านวัย 70 ตื่นขึ้นมาพบยิงปืนขู่ แต่คนร้ายฮึดสู้จับบุตรสาวเป็นตัวประกันพร้อมจู่โจมเข้าแย่งปืน ถูกเจ้าของร้านสาดกระสุนถูกลำตัว 6 นัด ไปตายที่โรงพยาบาล เบื้องต้น ถือเป็นการปกป้องทรัพย์สิน จนท.จะเชิญตัวมาให้ปากคำก่อนส่งให้อัยการพิจารณาสั่งไม่ฟ้องต่อไป

เมื่อเวลา 02.00 น. วันนี้ (8 ก.พ.)ร.ต.ท.สุริยา นนเทศา พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี รับแจ้งมีคนร้ายปืนเข้าไปขโมยของในร้านขายสุราชื่อเจียงเจริญพาณิชย์ตั้ง อยู่เลขที่ 293/1-2 ถ.อุปรีสาน ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี และถูกเจ้าของร้านยิงเสียชีวิตจึงรุดไปตรวจที่เกิดเหตุ

ทราบชื่อคนร้ายว่า นายเจษฏา มหาวงศ์ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 49 หมู่ที่ 1 ต.จอมพระ อ.ท่าวังผา จ.น่าน ถูกยิงด้วยอาวุธปืน 9 มม. ที่หลัง 3 นัด แขนด้านขวา 1 นัด ท้อง 1 นัด และด้านหลังศรีษะ 1 นัด รวม 6 นัด ไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลศูนย์สรรพสิทธิประสงค์

ในที่เกิดเหตุ พบกระเป๋าเป้สะพายสีดำ ภายในมีค้อนตอกตะปู 1 ด้าม ประแจเบอร์ 8 จำนวน 1 ตัว คีมตัดสังกะสี 1 อัน โทรศัพท์ถือยี่ห้อโนเกีย 1 เครื่อง เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวน นายจตุรงค์ เจียงเจนจัด อายุ 70 ปี เจ้าของร้านเล่าว่า ขณะที่ตนและครอบครัวนอนอยู่ชั้น 2 ได้ยินเสียงคนดึงกระจกบานเกล็ดหน้าต่างทางเข้าด้านหลังออก จึงเปิดผ้าม่านดู พบคนร้ายกึ่งคลานกึ่งเดินผ่านหน้าห้องนอนของตน จึงปลุกลูกชายให้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ส่วนตนก็หยิบเอาปืนขนาด 9 มม.เดินตามคนร้ายไปที่ชั้นล่าง พบคนร้ายกำลังงัดลิ้นชักใส่เงินขายของจึงยิงปืนขู่ให้คนร้ายอยู่ในความสงบ 1 นัด แต่คนร้ายกลับวิ่งสวนกลับขึ้นไปชั้นบน ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกับที่ลูกสาวเปิดประตูห้องออกมาดู คนร้ายใช้มือล็อกคอจับเป็นตัวประกัน และตรงเข้าทำร้ายตนเพื่อแย่งปืน แต่ตนสะบัดหลุด และคนร้ายวิ่งย้อนกลับลงไปชั้นล่าง จึงปืนยิงไล่หลังคนร้ายไปอีกหลายนัด

กระทั่งเจ้าหน้าที่สายตรวจมาถึงเข้าตรวจสอบ พบคนร้ายนอนจมกองเลือดอยู่หลังร้านและเรียกหน่วยกู้ชีพนำตัวส่งโรงพยาบาลแต่ เสียชีวิตดังกล่าว เบื้องต้น เจ้าหน้าที่จะเชิญตัวนายจตุรงค์มาให้ปากคำอย่างละเอียดหากพบเป็นการปกป้อง ครอบครัว และทรัพย์สิน ก็ถือว่ากระทำการไม่เกินกว่าเหตุ และส่งความเห็นให้อัยการพิจารณาต่อไป
ข่าว, ภาพ : ASTV