อุบลฯโจ๋เต้นเหยีบบเท้ากันงานบวชฉุนขาดตามเพื่อนกระซวกดับ

เมื่อเวลา 00.40 น. วันที่ 29 มกนาคม พ.ต.ท.วิสุทธิ เกณทวี สารวัตร ร้อยเวร สภ.เหล่าเสือโก้ก อ.เหล่าเสือโก้ก จ.อุบลราชธานี รับแจ้งมีเหตุแทงกันที่ถนนข้างสวนพริก ห่างจากบ้านเลขที่ 24 หมู่ 10 บ้านโนนสมบูรณ์ ต.แพงใหญ่ อ.เหล่าเสือโก้ก

รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบ นายอาทิตย์ ผูกพัน นอนฟุบอยู่ สภาพถูกแทงด้วยมีดปลายแหลมเข้าที่หลัง 5 แผล จมกองเลือดอาการสาหัส จึงรีบนำส่งโรงพยาบาลม่วงสามสิบแต่เสียชีวิตขณะนำส่งโรงพยาบาล

จากการสอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุที่บ้านเลขที่ 24 หมู่ 10 บ้านโนนสมบูรณ์ ได้จัดงานอุปสมบท ทางเจ้าภาพได้ว่าจ้างหมอลำซิ่งมาแสดง โดยมีชาวบ้านและวัยรุ่นจากหมู่บ้านใกล้เคียงมาเที่ยวงานเป็นจำนวนมาก

นายอาทิตย์ ผู้ตายได้มาเที่ยวชมหมอลำซิ่งพร้อมกับเพื่อนๆ ขณะที่ผู้ตายเต้นอยู่หน้าเวทีหมอลำซิ่งเกิดเขม่นกัน เต้นเหยียบเท้ากันกับกลุ่มวัยรุ่นในหมู่บ้าน หลังจากที่หมอลำซิ่งเลิก ผู้ตายพร้อมเพื่อนได้เดินออกมาเพื่อมาขึ้นรถจักรยานยนต์ที่จอดห่างจากบ้าน งานประมาณ 100 เมตร เตรียมเดินทางกลับ กลุ่มวัยรุ่นได้ที่เขม่นกันในงานพากันตามมาจึงเกิดการชกต่อยกันขึ้น และผู้ตายถูกกระหน่ำแทงจนฟุบนอนจมกองเลือด

ต่อมาเวลา 09.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เหล่าเสือโก้ก ได้ติดตามจับกุมตัวนายศักดิ์ (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี ได้ที่บ้านพักหลังจากหลบหนีไปอยู่ที่นาแล้วย้อนกลับมาบ้านจนถูกจับกุม นายศักดิ์ให้การรับสารภาพว่า โมโหที่ผู้ตายเมาเหล้าเต้นเหยียบเท้าหน้าเวทีหมอลำซิ่ง แถมร้องตะโกนท้าทาย อวดอ้างว่าไม่กลัวใคร

ข่าว : Matichonv

ภาพ : http://www.nokroo.com/BrowseContent.php?cat_id=1&id=2