ตำรวจอุบลฯ จับแก๊งขโมยรถสวมทะเบียนขายเป็นรถมือสอง

อุบลราชธานี – ตร.อุบลราชธานี โชว์ผลงานจับเจ้าของเต็นท์รถมือสอง รับซื้อรถขโมยสวมทะเบียนขายเป็นรถมือสอง เบื้องต้น ตรวจพบรถขโมย 9 คัน ยึดตรวจสอบหาเจ้าของที่แท้จริง ผู้ใดสงสัยสามารถติดต่อโทรศัพท์สอบถามได้ที่ สภ.เมืองอุบลราชธานี

พล.ต.ต.สุรพล แก้วขาว ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี แถลงข่าวจับกุมแก๊งขโมยรถสวมทะเบียนขายเป็นรถมือสอง โดยระบุว่า เมื่อวันที่ 19 ม.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจังหวัดอุบลราชธานี ได้จับกุมตัว นายประพัฒน์พงศ์ ศรีราตรี อายุ 47 ปี ขโมยรถกระบะโตโยต้าวีโก้แค็บ สีบรอนซ์ ทะเบียน บษ 7875 อุดรธานี ของนางมะลิวัลย์ สะอาดภูมิ ชาวจังหวัดอุดรธานี และนำมาขายให้นายอรรคพันธ์ ประไพพงษ์ หรือหน่อง โดยนัดแนะส่งมอบรถที่สถานีรถขนส่ง

หลังจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 2 คน รับสารภาพว่า จะนำรถที่ขโมยไปขายให้นายธนกฤษ ศรเขียว หรือเขียว เจ้าของเต็นท์ขายรถใน อ.วาริชำราบ เพื่อนำไปสวมทะเบียนขายเป็นรถมือสอง จึงขออนุญาตศาลจังหวัดอุดรธานี ออกหมายจับเลขที่ 32/2556 ลงวันที่ 22 ม.ค. พร้อมออกอุบายให้นายอรรคพันธ์โทรศัพท์ติดต่อนายธนกฤษให้มารับรถในปั๊มน้ำมัน ปตท.บ้านทางสาย ถ.วารินชำราบ-ศรีสะเกษ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี

เมื่อนายธนกฤษ หลงกลได้นำเงิน 1.2 แสนบาทมอบให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแสดงตัวจับกุม และจากการเข้าตรวจค้นเต็นท์จำหน่ายรถมือสองของนายธนกฤษ พบรถเก๋ง และรถกระบะหลายยี่ห้อถูกขโมยมาสวมทะเบียนวางจำหน่ายอยู่รวม 9 คัน จึงได้อายัดรถของกลางทั้งหมดไว้ตรวจสอบหาเจ้าของที่แท้จริงมารับคืน ส่วนผู้ต้องหาทั้งหมดถูกดำเนินคดีฐานร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน และรับของโจร

สำหรับประชาชนที่รถยนต์ถูกโจรกรรม สามารถโทรศัพท์สอบถามรูปพรรณรถยนต์ได้ที่สถานีตำรวจภูธรอำเภอเมือง อุบลราชธานี หมายเลขโทรศัพท์ 0-4525-4621 ได้ทุกเวลา

 

ภาพ, ข่าว : ASTV