สถานีรถไฟอุบลฯ คนแห่คืนตั๋ว-ใช้บริการน้อยหลังรถไฟตกรางที่โคราช

อุบลราชธานีรถไฟ อุบลฯ หยุดเดินรถเย็น 1 ขบวน เพราะรถต้นทางกรุงเทพฯ มาไม่ถึง ส่วนขบวนรถอื่นยังเดินรถได้ตามปกติ หลังการรถไฟแห่งประเทศไทยเคลียร์ทางได้ในเวลา 10.00 น.วันนี้ ขณะเดียวกันมีผู้โดยสารบางส่วนไม่แน่ใจแห่คืนตั๋วทำให้มีผู้ใช้บริการน้อย กว่าปกติ

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยายกาศการเดินทางที่สถานีรถไฟจังหวัด อุบลราชธานีว่า แต่เช้าวันนี้ (23 ม.ค.) มีผู้โดยสารเข้ามาใช้บริการน้อย บางรายได้นำตั๋วใช้เดินทางในวันนี้มาคืนหลังทราบข่าวรถไฟตกรางที่จังหวัด นครราชสีมา จึงไม่มั่นใจในการเดินทาง

นางสมจิตร วาดกลิ่นหอม เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์สถานีรถไฟระบุว่า ได้รับแจ้งจากการรถไฟแห่งประเทศไทยว่าจะสามารถกู้รถและเปิดเส้นทางเดินรถใน จุดที่เกิดเหตุได้ตามปกติในเวลา 10.00 น.ของวันเดียวกันนี้ จึงให้บริการเดินรถตามปกติเกือบทุกขบวน ยกเว้นขบวนรถเร็วที่ 141 ซึ่งออกจากสถานีจังหวัดอุบลราชธานี เวลา 16.40 น. ไม่มีรถให้บริการเนื่องจากไม่มีขบวนรถจากต้นทางกรุงเทพฯ เดินทางมา ซึ่งหากผู้โดยสารไม่มั่นใจในการเดินทางกับขบวนรถต่างๆ สามารถคืนตั๋วได้โดยไม่มีการหักค่าธรรมเนียมใดๆ
สำหรับจังหวัดอุบลราชธานี มีขบวนรถไฟสายยาวอุบลราชธานี-กรุงเทพฯ และขบวนรถท้องถิ่นรวมวันละ 10 เที่ยว และได้ปล่อยขบวนรถเที่ยวเช้าออกจากสถานีเป็นเที่ยวแรกหลังเกิดเหตุการณ์รถไฟ ตกรางไปเมื่อเวลา 07.00 น.
ภาพ, ข่าว : ASTV