ตร.อุบลฯจับไม้พะยูง 32 ท่อน พร้อมผู้ต้องหา 3 ราย

ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองอุบลราชธานี พล.ต.ต. สุรพล แก้วขาว ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี แถลงข่าวผลการจับกุมผู้ต้องหาคดีความผิดตาม พ.ร.บ.ป่าไม้ (ไม้พะยูง) จำนวน 3 ราย ได้แก่นายปราณี เครือสอน อายุ 39 ปี อยู่ ตำบลเหล่าโพนค้อ อำเภอโคกศรีสุพรรณ จังหวัดสกลนคร นายอดิศักดิ์ ศรีสะอาด อายุ 48 ปี อยู่ ต.หนองบ่อ อ.นาแก จ.นครพนมและนายตากสิน วิเศษ อายุ 53 ปี อยู่ อ.นาแก จ.นครพนม พร้อมของกลาง รถยนต์กระบะ ยี่ห้อเซฟโรเล็ต สีดำทะเบียน บท – 42 สกลนคร รถบรรทุกไม้พะยูงจำนวน 32 ท่อน/เหลี่ยม ซุกช่อนอยู่บริเวณกะบะรถยนต์ใช้ผ้าใบคลุมและอยู่ด้านในแค๊ปหลังคนขับรถ จากการตรวจสอบรวมไม้พะยูงทั้งหมด 32 ท่อน

สืบเนื่องจากเมื่อคืนที่ ผ่านมาเวลา 02.00 น. ของวันนี้(15 มกราคม 2556) ทางเจ้าหน้าที่สถานีตำรวจภูธรเมืองอุบลราชธานี ได้ทำการตั้งจุดตรวจจุดสกัดบริเวณแยกดงอู่ผึ้ง กระทั่งเวลา 02.30 น. มีรถยนต์กระบะเซฟโรเลตสีดำ หมายเลขทะเบียน บท-42 สกลนคร ขับมาที่จุดตรวจ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้สัญญาฯหยุดรถ เพื่อที่จะทำการตรวจค้น ซึ่งมีนายปราณี วงค์เครือสอน เป็นผู้ขับขี่ ซึ่งในกระบะท้ายรถคันดังกบ่าวมีผ้าใบปิดคลุมใบ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ตรวจสอบดูพบว่าเป็นไม้พะยูง ในระหว่างนั้นได้มีรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์หมายเลขทะเบียน บบ – 6155 สกลนคร ซึ่งมีนายอดิศักดิ์ ศรีสะอาดเป็นผู้ขับขี่โดยมีนายตากสิน วิเศษ นั่งมาในรถยนต์และแสดงตนเป็นเจ้าของไม้พะยูงในรถยนต์ดังกล่าว ซึ่งได้ลงมาพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อไม่ให้ถูกจับกุม เจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ไปตรวจปัสสาวะ ผลการตรวจเป็นบวกทั้ง 3 คน จึงได้นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 คนส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองอุบลราชธานีตำเนินการตามกฏหมายต่อไป

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งข้อกล่าวหา ร่วมกันมีไม้หวงห้าม (ไม้พะยูง) ไว้ในความครอบครองเกิน 0.20 ลูกบาศก์เมตร โดยผิดกฎหมายและขับรถในขณะที่ร่างกายมีสารเสพติดอยู่ในร่างกาย และเสพยาเสพติติดให้โทษประเภท 1(ยาบ้า)โดยผิดกฎหมาย

 

ข่าว : Nation