เมียเครียด! ผัวหนีเที่ยวกับหญิงอื่น ดื่มจนเมามีดจ่อคอลูก 9 เดือน

 

อุบลราชธานี – แม่จับลูกสาววัย 9 เดือนเป็นตัวประกัน ประชดสามีที่หนีเที่ยว กู้ภัยต้องนำเบาะลมมากางกันตกจากหลังคา ขณะเจ้าหน้าที่ฉวยโอกาสจังหวะแม่เผลอล็อกชิงตัวลูกนำส่งให้แพทย์ตรวจ ส่วนรอง ผกก.ป.หัวหน้าทีมถูกตะปูทิ่มสีข้างเลือดสาด

วันนี้ (7 ม.ค.) เมื่อเวลา 08.35 น. ร.ต.อ.พอทัย ลือชา ร้อยเวร สภ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี รับแจ้งเหตุแม่ใช้มีดจี้คอลูกอยู่บนหลังคาร้านอัฟเกรดเกมส์ เลขที่ 232/3 ถนนวารินชำราบ-ศรีสะเกษ ต.คำน้ำแซบ จึงประสานหน่วยกู้ชีพนำรถพยาบาลพร้อมเบาะลมไปยังที่เกิดเหตุ เพื่อกางเบาะลมป้องกันตกลงจากหลังคาจนได้รับอันตราย

เบื้องต้นทราบชื่อผู้ก่อเหตุ คือ น.ส.นิราชลักษณ์ ทองคลึง อายุ 29 ปี มือขวาถือมีดพกสั้นปลายแหลม ยาวประมาณ 5 นิ้ว กวัดแกว่งไปมา บางครั้งก็เอามีดมาจี้คอ ด.ญ.เมย์ (นามสมมติ) อายุ 9 เดือน บุตรสาว เพื่อไม่ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ขึ้นไปเกลี่ยกล่อมเข้าใกล้ตัว สาเหตุเนื่องจาก น.ส.นิราชลักษณ์ทะเลาะกับสามีที่ไปเที่ยวกับหญิงต่างอำเภอ ไม่สนใจตนเองและลูก จึงนั่งดื่มเหล้าคนเดียวแก้กลุ้มจนรุ่งเช้า แล้วนำลูกปืนขึ้นไปนั่งอยู่บนหลังคาร้านเพื่อประชดพฤติกรรมของสามี

เจ้าหน้าที่พยายามพูดจาเกลี้ยกล่อมให้นำลูกลงมา แต่ น.ส.นิราชลักษณ์ที่มีอาการเมาสุราไม่ยอม ต่อมา พ.ต.ท.สุทิน สะเดา รอง ผกก.ป.พร้อมชุดสายสืบนอกเครื่องแบบและในเครื่องแบบรวม 5 นายปีนขึ้นไปคุยกับ น.ส.นิราชลักษณ์บนหลังคา พร้อมออกอุบายโทรศัพท์ติดต่อนายอนุชา ทองคลึง สามีซึ่งกำลังเดินทางกลับจาก อ.โขงเจียม โดยพยายามให้ น.ส.นิราชลักษณ์รับสาย แต่ไม่สำเร็จ จน ด.ญ.เมย์ร้องหิวนม เจ้าหน้าที่ชงนมใส่ขวดแล้วนำไปให้ เมื่อเข้าใกล้ตัว น.ส.นิราชลักษณ์จึงฉวยโอกาสชาร์จเข้าจับตัวไว้ พร้อมดึงเอาตัว ด.ญ.เมย์ออกมา ก่อนนำตัวสองแม่ลูกส่งโรงพยาบาลให้แพทย์ตรวจ ซึ่ง ด.ญ.เมย์ไม่มีบาดแผล แต่มีอาการตกใจที่มีคนจำนวนมากมารุมล้อม

ขณะที่ น.ส.นิราชลักษณ์มีอาการเครียด แพทย์รับตัวไว้บำบัดอาการ ส่วน พ.ต.ท.สุทิน ที่กระโดดเข้าล็อกตัวเป็นคนแรกและแย่งเด็กออกมาถูกตะปูหลังคาทิ่มทะลุสีข้างได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย แพทย์ช่วยทำบาดแผลให้ โดยเหตุครั้งนี้เจ้าหน้าที่ใช้เวลาเกลี้ยกล่อมอยู่นานประมาณ 45 นาที
ข่าวและภาพ : ASTV