คนอุบลฯ ชี้ สั่งแบนละครเหนือเมฆ สะท้อนนักการเมืองรับความจริงไม่ได้

อุบลราชธานี – แม่ค้า-ชาวบ้านรุมด่าคนสั่งแบนละครเหนือเมฆภาค 2 ทั้งที่ชาวบ้านไม่ได้คิดไปไกลถึงเรื่องการเมือง แต่เมื่อละครถูกงดออกอากาศจึงรู้ว่าคนในแวดวงการเมืองไทยทำใจยอมรับความจริงไม่ได้ จึงสะท้อนถึงภาพลักษณ์ของคนสั่งแบนละครเอง

วานนี้ (06.01.2013) ที่ตลาดสดเทศบาลเมืองวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี กลุ่มแม่ค้าพ่อค้า และประชาชนที่มาซื้อสินค้า จับกลุ่มพูดคุยกรณีละครเรื่องเหนือเมฆ ภาค 2 ซึ่งถูกสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 สั่งแบนหลังออกอากาศตอนแรกเมื่อกลางเดือนธันวาคมที่ผ่านมา เพราะมีเนื้อหาล้อเลียนการเมืองไทย ทำให้ไม่สามารถรับชมได้ตามปกติเมื่อค่ำวันศุกร์ที่ผ่านมา จึงเสียความรู้สึกอย่างมาก เพราะละครกำลังดำเนินเรื่องไปด้วยดี

นางภัทรี สมศรี ข้าราชการบำนาญ กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า ติดตามดูละครเรื่องนี้ตลอด เพราะชอบเนื้อหา และดาราที่แสดงเป็นผู้มีความสามารถ มีชื่อเสียงโด่งดังในวงการ

พร้อมมองว่าการนำเสนอเป็นเรื่องของละครที่นำเรื่องจริงมาสะท้อน ซึ่งคนดูก็รู้จักแยกแยะออกว่านี่เป็นเรื่องของละคร หรืออันนี้เป็นเรื่องจริง ถ้าทำดีแล้วไม่ควรมาเดือดร้อนกับการแสดงของดารา และมองว่าไม่ได้เป็นการเสียดสีใคร เพราะถ้าทำดีถูกต้องอยู่แล้ว ไม่ต้องกลัวใครว่า ดาราแสดงออกมาอย่างไรก็เป็นเรื่องของนักแสดง

แต่การมาทำอย่างนี้ทำให้คนดูเสียความรู้สึก เพราะปัจจุบันคนดูไม่ได้โง่ และฝากถึงคนสั่งแบนละครเรื่องนี้ การสั่งอย่างนี้มันสะท้อนถึงตัวคนสั่งว่ารู้สึกเดือดร้อนใช่หรือไม่

ด้านนางนิภาพร ขันเงิน อาชีพแม่บ้าน กล่าวถึงการติดตามดูละครเหนือเมฆเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ลูกสาวโทรศัพท์มาถามว่ ละครเรื่องนี้จบตอนไปแล้วหรือ เพราะเห็นนำเรื่องอื่นมาออกอากาศแทน ซึ่งตนก็รู้สึกงงเพราะละครหายไปจากหน้าจออย่างไม่มีปี่มีขลุ่ย และเพิ่งทราบจากข่าวเมื่อเช้าวันนี้ว่าละครถูกแบนแล้ว

นางนิภาพรบอกต่อไปว่า ตั้งแต่ติดตามดูก็มองเป็นเรื่องของความบันเทิง ไม่ได้คิดเป็นเรื่องเสียดสีใคร กระทั่งเพื่อนบ้านบอกสาเหตุที่ถูกห้ามออกอากาศเพราะไปกระทบกระทั่งคนในรัฐบาล ทั้งที่ตลอดเวลาการติดตามดูไม่ได้คิดเลยไปไกลขนาดนั้น และรู้สึกเสียดายที่ไม่ได้ดูอีกเพราะอยากรู้ตอนจบจะเป็นอย่างไร

 

ข่าวและภาพ : ASTV