ภาคเอกชนศรีสะเกษโอดหลังผละอก ททท.อุบลฯ ผามออีแดงเงียบสนิท

ภาคเอกชนโอดปีใหม่ผามออีแดงเงียบ

นางกัลยาณี ธรรมจารีย์ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดศรีสะเกษ เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาช่วงเทศกาลสำคัญ จะมีนักท่องเที่ยวที่อยากจะเดินทางมาท่องเที่ยว จ.ศรีสะเกษ เพื่อมาเที่ยวที่ผามออีแดง เพื่อชมความงาม ทะเลป่า ภูผาหมอก ไม่ต่างจากภูชี้ฟ้า จังหวัดเชียงราย แต่ปีนี้พบว่าบรรยากาศท่องเที่ยวไม่คึกคักเท่าที่ควร

“สิ่งที่เกิดขึ้นกับจังหวัดศรีสะเกษ อาจจะมาจาก การแบ่งเขตพื้นที่รับผิดชอบของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย( ททท. ) ที่ให้ศรีสะเกษ ไปขึ้นอยู่กับ ททท.สุรินทร์ ทำให้ไม่มีเวลามาดูแลหรือบูมการท่องเที่ยวให้กับศรีสะเกษ จากเดิมที่ศรีสะเกษ ขึ้นตรงต่อการท่องเที่ยวเขตอุบลราชธานี ซึ่งที่ผ่านมาก็ได้รับการดูแลสนับสนุนการท่องเที่ยวเป็นอย่างดี แต่ปีนี้ซบเซามาก”

นางกัลยาณี กล่าวต่อว่า ทุกปีจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาชมความงามไม่ต่ำว่า 1 แสนคนในระยะช่วง 2 – 3 วัน และจะมีเงินหมุนเวียนมากกว่า 10 ล้านบาท ต่อ วัน แต่นี่คือโอกาสที่สูญเสียไป”

อยากให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องมาร่วมประชุม วางแผนร่วมกัน โดยเอาประเพณี งานหลักๆ ของจังหวัดมาร่วมวางแผนที่จะส่งต่อให้ททท. และททท.ก็ควรที่จะหันมาให้ความสำคัญกับศรีสะเกษด้วย” นางกัลยาณี กล่าว

ข่าว  :  NNA

ภาพ : http://www.viewthai.net/travel/images_subject/20113261857541.jpg