หนุ่มอุบลฯเก็บทองหนัก 50 สต.ส่งตำรวจตามหาเจ้าของ

หนุ่มพลเมืองดีเก็บทองหนัก 50 สต.ส่งตำรวจ สน.บางนาตามหาเจ้าของ

หนุ่มอุบลฯ พนักงานจัดเลี้ยงโรงแรมโนโวเทล เก็บทองหนัก 50 สตางค์ให้ ตร.ตามหาเจ้าของ

วันนี้ (3 ธ.ค.) เมื่อเวลา 12.30 น. ขณะที่ ร.ต.ท.จักรี อินศวร พนักงานสอบสวน สน.บางนา กำลังปฎิบัติหน้าที่เข้าเวรที่ สน. ได้มีนายพรหมบวร อิ่มใจ อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 84 หมู่ 11 ต.บุเปือย อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี อาชีพพนักงานแผนกจัดเลี้ยงโรงแรมโนโวเทล บางนา เดินทางเข้ามาพบ พร้อมนำสร้อยคอทองคำหนัก 50 สตางค์ บรรจุในตลับใส่ทองรูปพรรณของห้างทองเยาวราช สาขาเมืองทอง และเหรียญ 5 บาท 1 เหรียญมามอบให้ช่วยตามหาเจ้าของมารับคืนไป

นายพรหมบวรกล่าวว่า เมื่อช่วงเทศกาลปีใหม่ปลายเดือน ธ.ค. 55 ตนกำลังเดินเท้าออกจากบ้านเช่าเลขที่ 41 ซอยสุขุมวิท 105 แขวงและเขตบางนา เพื่อมุ่งหน้าไปหมอชิตขึ้นรถทัวร์ไปทำบุญทอดผ้าป่าที่บ้านเกิด จ.อุบลราชธานี ได้บังเอิญพบตลับทองรูปพรรณดังกล่าวกับเหรียญ 5 บาท ซึ่งไม่ทราบเป็นของใครตกหล่นอยู่ข้างถังขยะ จึงตัดสินใจเก็บรักษาเอาไว้ก่อนแล้วรอเดินทางกลับมาส่งมอบให้ตำรวจประกาศหาเจ้าของมารับคืนไป ส่วนสาเหตุที่ตนไม่นำมาเก็บไว้เป็นของตัวเองนั้นเพราะคิดว่ามันไม่ใช่ของเรา หากอยากได้ควรเก็บเงินซื้อเองดีกว่า

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนทำการลงบันทึกประจำวันเอาไว้ ก่อนประสานรายการสถานีวิทยุและสื่อมวลชนช่วยประกาศตามหาเจ้าของเป็นเวลานาน 6 เดือน ถ้าหากไม่มีผู้ใดมารับก็จะมอบให้นายพรหมบวร พลเมืองดีที่เก็บได้ต่อไป

ภาพ , ข่าว  :  ASTV