ปีใหม่ชาวอุบลฯ ซื้อทองมากกว่าทุกช่วงของปี

อุบลราชธานี-ปีใหม่ทองรูปพรรณน้ำหนัก 50 สตางค์ถึง 1 บาท ขายดี พนักงานห้างร้านได้โบนัส แห่ซื้อเป็นเงินเก็บสะสมไว้ใช้ในอนาคต เพราะทองมีแต่ปรับราคาขึ้นทุกปี ส่วนนักเที่ยววัยรุ่นก็นำทองมาจำนำเอาเงินไปเที่ยวปีใหม่เช่นเดียวกัน

วันนี้ (30 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการซื้อและจำนำทองรูปพรรณ ที่ห้างทองเยาวชราช สาขาบิ๊กซี ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี มีลูกค้าเข้ามาเลือกซื้อทองรูปพรรณ ทั้งแหวน และสร้อยทองเพื่อใช้เป็นของขวัญให้คนรัก หรือญาติผู้ใหญ่ รวมทั้งซื้อให้ตัวเองในเทศกาลปีใหม่

เจ้าของห้างทองเยาวราชแห่งนี้ ระบุว่า ปริมาณลูกค้าเข้ามาเลือกซื้อทองในช่วงนี้ มากกว่าทุกช่วงของปี เพราะเสร็จสิ้นการเก็บเกี่ยวทำให้เกษตรกรมีเงินใช้สอย รวมทั้งพนักงานบริษัทได้รับเงินโบนัสจึงเลือกเก็บสะสมไว้กับทองรูปพรรณ ที่มีราคาขึ้นทุกปีส่วนทองรูปพรรณที่นิยมคือ แหวน สร้อยข้อมือ และสร้อยคอ น้ำหนักตั้งแต่ 50 สตางค์ถึง 1 บาท เพราะมีราคาไม่สูงมากนัก

ส่วนการจำนำทองในระยะนี้จะเป็นกลุ่มวัยรุ่น นักเรียนที่ต้องการเงินไปเที่ยว ทองที่นำมาจำนำเป็นต่างหู แหวน น้ำหนักระหว่างครึ่งสลึงถึงห้าสิบสตางค์ สำหรับราคาทองรูปพรรณวันนี้ ซื้อบาทละ 24,200 บาท ขาย 24,400 บาท

 

ข่าว : ASTV

ภาพ : MCOT