อุบลฯ รถตู้ร่วมบริการ เสียหลักชนอัดเสาไฟฟ้าบาดเจ็บสาหัส

อุบลฯ รถตู้ร่วมบริการ เสียหลักชนอัดเสาไฟฟ้าบาดเจ็บสาหัส

เมื่อคืนที่ผ่านมาวันที่ 30 ธ.ค.55 เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยอุบล ชมรมศิษย์จี้กงอุบลราชธานี กู้ชีพโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์อุบลราธานี เข้าช่วยเหลือคนขับรถโดยสารร่วมบริการ ข.ส.ม.ก.สีขาว สาย ต.8 เชิงสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า-อำเภอบางบัวทอง หมายเลข 29 หมายเลขทะเบียนป้ายเหลือง 14-9303 ได้ขับรถชนเสาไฟฟ้าบริเวณ บนเกาะกลางถนน หน้าสำนักงานขนส่งอุบลราชธานี แห่งที่ 2 หน้าสำนักงานส่งขนส่งบ้านก้านเหลือง ถนนเลี่ยงเมือง ต.ขามใหญ่ อ.เมืองอุบลราชธานี ซึ่งภายในรถที่นั่งฝั่งคนขับพบนายสุโรจน์ เพชรพัฒนวัฒน์ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 19 ม.8 ต.ช้างตะลูด อ.หล่มสัก จ.เพรชบูรณ์ ถูกอัดติดับคอนโซลหน้ารถหมดสติ

เจ้าหน้าที่ชมรมศิษย์จี้กงต้องเอาเครื่องตัดถ่างเข้าช่วยเหลือ นานกว่า 20 นาที จึงสามารถช่วยนำตัวนายสุโรจน์ ออกมาจากซากรถ ส่งต่อให้หน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์อุบลราชธานี ดำเนินการต่อ ห่างจากที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋ง เชฟโลเล็ต แคปติวา สีดำ หมายเลขทะเบียน ชภ 5111 กรุงเทพ มีนายวรศักดิ์ ธนาพรสิน อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 444 ม.4 ต.ขามใหญ่ อ.เมืองอุบลราชธานี แสดงตัวเป็นผู้ขับขี่ สอบถามนายวรศักดิ์ ให้การว่า ตนกับเพื่อน ขับรถออกมาจากบ้านเพื่อจะไปทำธุระกับเพื่อน อยู่ดีๆ ก็มีรถตู้วิ่งมาด้วยความเร็วชนท้ายรถของตน จนรถตู้เสียหลักพุ่งขึ้นเกาะกลางถนนอัดกับเสาไฟฟ้าส่องสว่าง ส่วนรถของได้เสียหลักหมุนลงไปข้างทาง โชคดีที่ตนเองและเพื่อนไม่ได้รับบาดเจ็บ เมื่อลงไปดูก็พบว่าคนขับนอนครางตัวติดอยู่กับที่นั่งคนขับ ตนจึงโทรบอกผู้ปกครอง และแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ และ เดินทางไปดูอาการของนายสุโรจน์ ที่โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์อุบลราชธานี ส่วนสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดเหตุนั้นต้องรอให้นายสุโรจน์ อาการดีขึ้นก่อนจึงทำการสอบสวนได้ ในเรื่องของเมานั้นต้องให้ทางโรงพยาบาลตรวจสอบปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกายต่อไป

 

นิลา สิงห์คีรี/อุบลราชธานี

ข่าวและภาพ : 77 Nation