อุบลฯ ประชาชนพาครอบครัวท่องเที่ยวปีใหม่ที่โขงเจียม

อุบลราชธานี ประชาชนนักท่องเที่ยวที่เดินทางกลับถึงภูมิลำเนา ต่างพาครอบครัวท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่ ทำให้แหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดอุบลราอุบลราชธานี ประชาชนนักท่องเที่ยวที่เดินทางกลับถึงภูมิลำเนา ต่างพาครอบครัวท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่ ทำให้แหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดอุบลราชธานี มีบรรยากาศคึกคัก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงเทศกาสลปีใหม่ ที่มีวันหยุดติดต่อกันหลายวัน และหลังจากที่ประชาชนได้เดินทางกลับมาถึงภูมิลำเนาแล้วในวันนี้(29ธค.) ต่างได้พาครอบครัวเดินทางไปท่องเที่ยวและพักผ่อนร่วมกันตามแหล่องท่องเที่ยวต่างๆ ทำให้บรรยากาศตามแหล่งท่องเที่ยว เช่นที่บริเวณดอนหินตั้ง อำเภอโขงเจียม จังหวัดอุบลราชธานี ที่ได้เตรียมจัดงานไหลโคมล่องโขง ในช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เป็นไปอย่างคึกคัก ขณะที่มีประชาชนนักทองเที่ยว ถือโอกาสนั่งเรือชมทิวทัศน์ริมสองฝั่งโขงไทย-ลาว และการนั่งเรือข้ามไปยังฝั่งประเทศลาวด้วย

ซึ่งทางอำเภอโขงเจียม ได้จัดกิจกรรมไหลโคมล่องโขง โดยจัดทำโคมไฟรูปนักษัตร 12 เดือน โดยเฉพาะโคมไฟที่เป็นรูปงู ในปีมะเส็ง ที่กำลังมาถึง โดยมีกำหนดการทำพิธีไหลโคมตามแม่น้ำโขง ในคืนวันที่31 ธันวาคม 2555 และการจัดกิจกรรมทำบุญตักบาตรในเช้าวันที่ 1 มกราคม 2556

ขณะที่บรรยากาศการท่องเที่ยวรับเทศกาลปีใหม่ ด้านอำเภอโขงเจียม จังหวัดอุบลราชธานี มีความคึกคักมากซึ่งมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติหลายแห่ง เช่นการรับตะวันใหม่ก่อนใครในสยาม ที่อุทยานแห่งชาติผาแต้ม โดยขณะนี้ห้องพักตามโรงแรมและรีสอร์ทในพื้นที่อำเภอโขงเจียม รวมทั้งที่ผาแต้ม ถูกจองพักเต็มไว้ล่วงหน้าหมดแล้ว แต่นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการพักแรมตามธรรมชาติ ใช้เต้นท์นอน ก็สามารถนำเต้นท์นอนไปพักกางพักแรมได้ในเขตอุทยานแห่งชาติผาแต้ม

ซึ่ง ททท.สำนักงานอุบลราชธานี และจังหวัดฯได้มีการจัดกิจกรรมท่องเที่ยว หลายกิจกรรมเช่น การเดินป่าพิชิตผาชะนะได จุดตะวันออกสุดของสยาม การรับแสงตะวันก่อนใครในสยามฯที่อุทยานแห่งชาติผาแต้ม กิจกรรมไหลโคมล่องโขง ที่อำเภอโขงเจียม และกิจกรรมชมดาวที่สามพันโบก อำเภอโพธิไทร ซึ่งประเมินว่าจะมีเม็ดเงินสะพัดไม่น้อยกว่า 200 ล้านบาทในช่วงดังกล่าว

 

นิลา สิงห์คีรี/อุบลราชธานี

ข่าวและภาพ : 77 Nation