อุบลฯชวนนักท่องเที่ยว ”รับแสงตะวันใหม่ ก่อนใครในสยาม เสริมพลังมงคลชีวิต พิชิตรับฤกษ์ รับชัย”

จังหวัดอุบลราชธานี จัดกิจกรรมต้อนรับนักท่องเที่ยว ในเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนปรับปีใหม่ 2556 ภายใต้ชื่องาน ”รับแสงตะวันใหม่ ก่อนใครในสยาม เสริมพลังมงคลชีวิต พิชิตรับฤกษ์ รับชัย”

จังหวัดอุบลราชธานี จัดกิจกรรมต้อนรับนักท่องเที่ยว ในเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนปรับปีใหม่ 2556 ภายใต้ชื่องาน ”รับแสงตะวันใหม่ ก่อนใครในสยาม เสริมพลังมงคลชีวิต พิชิตรับฤกษ์ รับชัย”
นายวันชัย สุทธิวรชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี กล่าวว่า จังหวัดอุบลราชธานี เตรียมจัดกิจกรรม ส่งท้ายปีเก่า 2555 ต้อนรับปีใหม่ 2556 ภายใต้ชื่องาน “รับแสงตะวันใหม่ ก่อนใครในสยาม เสริมพลังมงคลชีวิต พิชิตรับฤกษ์ รับชัย” ระหว่างวันที่ 31 ธันวาคม 2555 ถึงวันที่ 1 มกราคม 2556 ณ บริเวณอุทยานแห่งชาติผาแต้ม และผาชะนะได อำเภอโขงเจียม จังหวัดอุบลราชธานี เป็นการจัดกิจกรรมท่องเที่ยวรูปแบบพิเศษ รองรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ซึ่งสามารถกางเต้นท์ สัมผัสความหนาวเย็น และ ดูดาวส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่
สำหรับในคืนวันที่ 31 ธันวาคม 2555 นักท่องเที่ยวจะได้ร่วมพิธีตีกลองส่งตะวันปีเก่า และต่อแสงตะวันรับปีใหม่ ผูกข้อมือส่งท้ายปีเก่า รับขวัญปีใหม่ พร้อมชมการแสดงของชาวบรู ซึ่งเป็นชนพื้นเมืองดั้งเดิม และชมการแสดงวัฒนธรรมพื้นบ้าน
ส่วนเช้าวันที่ 1 มกราคม 2556 นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับความสวยงามของแสงอาทิตย์แรก ปี 2556 ก่อนใครในสยาม ร่วมพิธีทำบุญตักบาตรรับปีใหม่ เพื่อความเป็นสิริมงคลของชีวิต พร้อมทั้งชมความสวยงามสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่หลากหลาย เช่น น้ำตกแสงจันทร์หรือน้ำตกลงรู และเถาวัลย์ยักษ์ ซึ่งเป็นอันซีนไทยแลนด์ น้ำตกสร้อยสวรรค์ ทุ่งดอกไม้รับเสด็จ เหนือน้ำตกสร้อยสวรรค์ ซึ่ง สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เคยเสด็จมาทอดพระเนตรติดต่อกันหลายปี และถือว่าเป็นทุ่งดอกไม้ป่าผืนใหญ่สุดในประเทศไทย รวมทั้งสามพันโบก หรือที่เรียกว่าแกรนแคนยอนเมืองไทย ที่อำเภอโพธิ์ไทร จังหวัดอุบลราชธานีมีโรงแรม ที่พัก ซึ่งได้มาตรฐาน รองรับนักท่องเที่ยวที่จะมาเยือน

ผู้สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานอุบลราชธานี โทรศัพท์หมายเลข 045-243-770

ภาพ , ข่าว   กรกช ภูมี  สวท.อุบลฯ