ตำรวจวารินชำราบจับแก๊งขโมยน้ำมัน ปตท.

ตำรวจวารินชำราบจับแก๊งขโมยน้ำมัน ปตท.

อุบลราชธานี – ตำรวจอำเภอวารินชำราบ จ.อุบลราชธานี บุกรวบแก๊งขโมยถ่ายน้ำมันจากรถบรรทุกน้ำมันบรรจุขวดขาย สารภาพซื้อถูกกว่าราคาท้องตลาดประมาณ 3 บาท ถูกคุมตัวดำเนินคดีประกอบกิจการควบคุมประเภท 2 สถานที่เก็บรักษาน้ำมันเชื้อเพลิงโดยไม่ได้รับอนุญาต

เมื่อเวลา 14.30 น. วันนี้ (20 ธ.ค.) พ.ต.อ.ทรงศักดิ์ ศรีบุตตะผกก.สภ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี พร้อมชุดสายสืบนอกเครื่องแบบจับ ด.ช.นิด อายุ 13 ปี กับ ด.ช.หน่อย อายุ 14 ปี สองพี่น้องขณะกำลังช่วยกันเทนำน้ำมันเชื้อเพลิงที่ได้มาจากรถขนน้ำมันของ ปทต. บริเวณหลังวัดประชาพิทักษ์ บ้านกุดเปล่ง ต.คำน้ำแซบ ห่างจากคลังน้ำมัน ประมาณ 50 เมตร

จากการสอบถามเด็กชายทั้ง 2 ระบุว่า นางเหมันต์ จันทร์วีระศักดิ์ อายุ 46 ปี ป้าสั่งให้มาขนน้ำมันไปเก็บไว้ที่บ้านพักใกล้ที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังเข้าตรวจค้นในบ้าน พบน้ำมันดีเซลบรรจุถังขนาด 25 ลิตร จำนวน 18 ถัง น้ำมันแก๊สโซฮอล์ 91 จำนวน 9 ถัง ถังใช้บรรจุน้ำมันขนาด 200 ลิตร แต่เป็นถังเปล่า 2 ถัง ส่วนน้ำมันที่ตรวจยึดได้ทั้งหมด มีมูลค่ากว่า 2 หมื่นบาท

นางเหมันต์รับว่า ได้ซื้อน้ำมันทั้งหมดจากคนขับรถบรรทุกน้ำมันที่นำมาส่งคลังน้ำมันในจังหวัดซึ่งมีราคาถูกกว่าท้องตลาดลิตรละ 3 บาท หลังจากนั้น นำไปบรรจุขวดขายให้แก่ประชาชนโดยไม่รู้ว่าเป็นน้ำมันที่ขโมยมา จึงแจ้งข้อหาประกอบกิจการควบคุมประเภท 2 สถานที่เก็บรักษาน้ำมันเชื้อเพลิงโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมยึดน้ำมันทั้งหมดส่งไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าว ,  ภาพ   ASTV