ผู้ว่าฯ เมืองดอกบัวบุกตรวจฉี่ นร.มัธยม พบเป็นสีม่วง 13 ราย

ผู้ว่าฯ เมืองดอกบัวบุกตรวจฉี่ นร.มัธยม พบเป็นสีม่วง 13 ราย

อุบลราชธานี – ผู้ว่าฯ อุบลราชธานี บุกตรวจหาสารยาเสพติดในปัสสาวะนักเรียนชั้นมัธยม ป้องกันการแพร่ระบาดในสถานศึกษา พบสีม่วง 13 ราย

วันนี้ (20 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.อุบลราชธานีว่า นายวันชัย สุทธิวรชัย ผู้ว่าราชการจังหวัด พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดตรวจหาสารเสพติด สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัด เข้าตรวจหาสารเสพติดในนักเรียนที่โรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งใน อ.เมือง โดยโรงเรียนแห่งนี้เปิดสอนตั้งแต่ชั้นมัธยมต้นถึงมัธยมปลาย มีนักเรียนชาย-หญิงทั้งสิ้น 1,655 คน

จากการตรวจเบื้องต้นพบนักเรียนมีปัสสาวะเป็นสีม่วง 13 คน เป็นชาย 11 คน และหญิง 2 คน ซึ่งเจ้าหน้าที่จะนำปัสสาวะสีม่วงไปตรวจสอบอย่างละเอียดว่าเป็นสารเสพติดหรือเป็นสารจากยาในหมวดอื่น หากพบเป็นสารเสพติดก็จะนำตัวเข้าทำการบำบัดแทนการดำเนินคดี

นายวันชัยกล่าวว่า จังหวัดได้จัดกิจกรรมสร้างภูมิคุ้มกัน และป้องกันยาเสพติดในสถานศึกษาทุกอำเภอเพื่อให้ปลอดจากสารเสพติดทุกชนิด และรณรงค์ให้บุคลากรที่เกี่ยวข้องกับสถานศึกษามีส่วนร่วมแก้ปัญหาร่วมกันเพื่อพัฒนาเยาวชนให้เติบโตด้วยความสมบูรณ์ทั้งร่างกายและจิตใจ ดังนั้น ทุกหน่วยงาน ทุกชุมชนต้องมีส่วนร่วมทำให้สังคมอยู่อย่างมีความสุข ปลอดจากภัยของยาเสพติดให้มากที่สุด

ข้อมูล , ภาพ :  ASTV