จับหนุ่มขายรถไถลูกอดีตนายตำรวจเมืองดอกบัวค้ายาบ้า

ลูกนายตำรวจเป็นเซลส์แมนขายรถไถนาไม่รวยหันมาค้ายาบ้าให้วัยรุ่นใน จังหวัด โดยรับยามาจากเพื่อนร่วมคุกที่เคยติดอยู่ด้วยกันเมื่อหลายปีก่อน รับทำมาแล้วหลายครั้งนำเงินไปใช้จ่าย ส่วนการขายรถไถเป็นการทำงานบังหน้าเท่านั้น

เมื่อเวลา 23.00 น.วันที่ 17 ธ.ค.ที่ผ่านมา ขณะ ร.ต.ต.สาวิต สุจริต รอง สวป.สภ.เมืองอุบลราชธานี พร้อมอาสาสมัคร อปพร.ตำบลกุดลาด อ.เมือง ตั้งด่านตรวจที่สี่แยกบายพาสอุบล-ตาลสุม พบรถเก๋งนิสสัน ซันนี่ สีเทาดำ ทะเบียน กจ 6126 กาญจนบุรีซึ่งเป็นรถต้องสงสัยใช้ขนยาเสพติดแล่นเข้ามาที่ด่านจึงเรียกตรวจ ค้น ทราบชื่อคนขับคือ นายธนาวุฒิ โสแก้ว อายุ 25 ปีอยู่บ้านเลขที่ 80/25 ถ.สถิตย์นิมานการ ต.พิบูล อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี เป็นเซลส์แมนขายรถไถชื่อดังยี่ห้อหนึ่งขับมาลำพัง

เมื่อค้นที่ใต้เบาะคนขับพบถุงพลาสติกพันทับด้วยเทปกาวสีดำนำออกมา เปิดดูเป็นยาบ้าเม็ดสีส้ม 975 เม็ด นายธนาวุฒิสารภาพว่า ซื้อยาบ้ามาจากขบวนการค้ายา อ.ศรีเมืองใหม่ ราคาเม็ดละ 100 บาท มาขายให้วัยรุ่น และคนทำงานกลางคืนในจังหวัดเม็ดละ 300-400 บาทโดยทำมาแล้วหลายครั้ง เพราะรายได้ดีกว่าขายรถไถนาที่ทำเป็นงานบังหน้า

พร้อมยอมรับอีกว่า เป็นลูกอดีตนายตำรวจคนหนึ่งใน อ.พิบูลมังสาหาร ทำให้สะดวกในการขนย้าย และเมื่อปี 2550 เคยต้องคดีพยายามฆ่า และไปรู้จักกับขบวนการค้ายาบ้าในเรือนจำ เมื่อพ้นโทษออกมาจึงติดต่อขอซื้อยาบ้ามาขาย เบื้องต้น แจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภทที่1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย ก่อนคุมตัวไปดำเนินคดี

ข่าวและภาพ : ASTV