อุบลฯ บวชพระ-เณร 95 รูปถวายเป็นพระราชกุศล

อุบลฯ บวชพระ-เณร 95 รูปถวายเป็นพระราชกุศล

อุบลราชธานี – วัดภูพลานสูง จัดบวชพระเณร 95 รูป ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในโอกาสทรงเจริญพระชนมายุ 85 พรรษา 5 ธันวาคนศกนี้ ขณะที่การซื้อขายเสื้อเหลืองไปสวมใส่คึกคัก

ที่วัดภูพลานสูง อ.นาจะหลวย จ.อุบลราชธานี หลวงพ่อภรังสี ฉันทโร เจ้าอาวาสวัดภูพลานสูง wfhทำการบวชสามเณรและพระภิกษุจำนวน 95 รูป เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงเจริญพระชนมายุ 85 พรรษาในวันที่ 5 ธันวาคมศกนี้ โดยมีระยะเวลาการบวชทั้งสิ้น 9 วัน

สำหรับผู้บวชทั้งหมดเป็นคนจากหลายสาขาอาชีพ มีภูมิลำเนาอยู่ในอำเภอนาจะหลวย รวมทั้งอำเภอใกล้เคียง และได้ร่วมกันจัดงานเฉลิมฉลองถวายพระพร พร้อมเคลื่อนขบวนผ้าไตรพระราชทานไปประดิษฐานยังวัดภูพลานสูงในเช้าวันที่ 3 ธ.ค.นี้ด้วย

ขณะที่บรรยากาศการซื้อเสื้อสีเหลือง ซึ่งเป็นสีประจำวันพระราชสมภพของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ตามร้านจำหน่ายเสื้อผ้าในตลาด อ.เมือง และ อ.วารินชำราบ ร้านค้านำเสื้อสีเหลืองทั้งที่มีตราสัญลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และไม่มีตราวางจำหน่ายให้ประชาชนซื้อไปสวมใส่ในช่วงวันเฉลิมฉลองคึกคัก

โดยผู้จำหน่ายระบุว่า สั่งเสื้อดังกล่าวมาในจำนวนจำกัด เพราะสามารถจำหน่ายได้เพียงช่วงเดียว แต่ก็มีประชาชนแห่กันมาซื้อไปสวมใส่จำนวนมากในช่วงนี้ ทำให้เสื้อบางขนาดไม่มีขาย เพราะทุกคนต้องการสวมใส่ถวายความจงรักภักดีต่อพระองค์ท่าน

ภาพ , ข่าว :  ASTV