คนอุบลฯ ระบุรัฐชนะโหวต แต่ต้องแก้ไขทุจริตที่ฝ่ายค้านนำเสนอ

อุบลราชธานี – คนเมืองดอกบัวแนะ “ยิ่งลักษณ์” รีบแก้ปัญหาทุจริตจากคนรอบข้าง เพื่อให้รัฐบาลมีอายุยืนยาว ขณะเดียวกันจี้ให้เดินหน้าทำโครงการประชานิยมต่อ ทั้งรับจำนำข้าว เงินเดือนปริญญาตรีหมื่นห้าพันบาท และค่าแรง 300 บาท

วันนี้ (28 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวจังหวัดอุบลราชธานี รายงานว่า หลังสภาผู้แทนราษฎรโหวตให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และรัฐมนตรีอีก 3 คน ชนะโหวตจากการยื่นซักฟอกของฝ่ายค้าน แต่ชาวจังหวัดอุบลราชธานีมองว่ารัฐบาลต้องแก้ไขปัญหาทุจริตโครงการต่างๆ ที่ฝ่ายค้านนำมาอภิปราย เพราะข้อมูลมีน้ำหนักน่าเชื่อถือ

นายสุรพล นพคุณ เจ้าของร้านขายอาหารเช้าในเมืองอุบลราชธานีนายสุรพล นพคุณ เจ้าของร้านขายอาหารเช้ากล่าวว่า รัฐบาลต้องแก้ไขปัญหาที่ผู้ปฏิบัตินำโครงการไปทำแล้วทำให้เกิดการทุจิต โดย น.ส.ยิ่งลักษณ์ต้องติดตามดูมีโครงการใดที่มีปัญหา แล้วทำการแก้ไข ทั้งนี้ แม้การเป็นผู้นำรัฐบาลอาจไม่สามารถลงไปตรวจสอบได้ทุกโครงการ แต่ต้องกำชับให้รัฐมนตรีเจ้ากระทรวงช่วยกันดู เพื่อประโยชน์ตกถึงประชาชนอย่างแท้จริงก็จะทำให้รัฐบาลอยู่ต่อไปได้อีกนาน

นายวีระพงษ์ เนาว์ราช เจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศล

ขณะที่ นายวีระพงษ์ เนาว์ราช เจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศล กล่าวว่า แม้การตอบคำถามของรัฐบาลที่ถูกฝ่ายค้านอภิปรายไม่ชัดเจน แต่เมื่อสอบผ่านต้องรีบทำโครงการต่างๆ ให้โปร่งใส เพราะทราบว่าฝ่ายค้านจะนำข้อมูลการทุจริตยื่นต่อ ป.ป.ช.ก็จะได้พิสูจน์ข้อกล่าวหาเท็จจริงอย่างไร และสิ่งที่รัฐบาลต้องเดินหน้าต่อไป คือ การทำตามสัญญาที่ให้ไว้กับประชาชน ทั้งโครงการรับจำนำข้าว เงินเดือนคนจบปริญญาตรี 15,000 บาท และค่าแรง 300 บาท รัฐบาลต้องทำตามที่ให้สัญญาไว้ด้วย

ข่าว : ASTVผู้จัดการออนไลน์

ภาพ : http://my.kapook.com/imageskapook/index/306_new_81_1354079756.jpg