ป้าใจทรามบังคับหลาน 7 ขวบตระเวนขโมยของ อ้างยากจน

ป้าใจทรามบังคับหลาน 7 ขวบตระเวนขโมยของ อ้างยากจน

อุบลราชานี – ป้าใจทรามบังคับหลาน 7 ขวบที่พ่อแม่ตายให้ตระเวนขโมยของแลกค่าขนมไปโรงเรียนวันละ 5 บาท ล่าสุดย่ามใจก่อเหตุในหมู่บ้านใกล้ที่ขายพวงมาลัย กล้องวงจรปิดจับภาพไว้ได้ เจ้าหน้าที่ตามจับให้การรับสารภาพเพราะจำนนด้วยหลักฐาน ส่วนเด็กหญิงมอบให้ตารับไปดูแลและให้เจ้าหน้าที่สหวิชาชีพช่วยบำบัดจิตใจ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 22 พ.ย.ที่ผ่านมา พ.ต.ท.อดิสรน์ อินทนาม พนักงานสอบสวน สภ.เมือง จ.อุบลราชธานี ได้รับแจ้งจากนางพรทิพา ผลทรัพย์ อายุ 38 ปี พักอยู่บ้านเลขที่ 25 ซอยแจ้งสนิท 21 ถ.แจ้งสนิท ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี มีเด็กหญิงอายุประมาณ 7 ขวบเข้ามาขโมยกระเป๋าสะพายภายบรรจุเงินสด 1,480 บาท เอกสารทางราชการ และบัตรเครดิตที่แขวนไว้ที่แฮนด์รถในบ้านพักแล้ววิ่งหลบหนีไป ซึ่งกล้องวงจรปิดบ้านใกล้เคียงสามารถบันทึกภาพทั้งหมดไว้ได้

เมื่อตรวจสอบภาพจากกล้องทีวีวงจรปิด พบนางน้ำเพชร โพคทรัพย์ อายุ 34 ปี มีอาชีพขายพวงมาลัยใกล้หมู่บ้านเกิดเหตุ และมีบ้านอยู่ในชุมชนวังแดง ถ.บูรพา ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี ขับขี่รถจักรยานยนต์พาหลานสาวอายุ 7 ขวบตระเวนดูลาดเลา เมื่อสบโอกาสจึงสั่งให้หลานสาวลงจากรถไปขโมยเอากระเป๋า ก่อนวิ่งหลบหนีมาขึ้นรถที่นางน้ำเพชรติดเครื่องรออยู่และขับหลบหนีออกจากที่เกิดเหตุ

นางน้ำเพชรให้การรับสารภาพเพราะจำนนด้วยหลักฐาน โดยเงินสดทั้งหมดนำไปซื้อของใช้ที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งหมดแล้ว ส่วนกระเป๋าและเอกสารนำไปทิ้งไว้ที่ป่าข้างถนนบายพาส

เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวนางน้ำเพชรดำเนินคดีข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในเคหสถาน และใช้พาหนะเพื่อสะดวกในการหลบหนี คุมตัวเข้าห้องควบคุมรอการดำเนินคดี

ขณะที่หลานสาวระบุว่า พ่อแม่เสียชีวิต จึงมาอาศัยอยู่กับนางน้ำเพชรที่มีศักดิ์เป็นป้ามีอาชีพขายพวงมาลัยอยู่สี่แยกดงอู่ผึ้ง ถ.แจ้งสนิท โดยช่วยป้าขายพวงมาลัยมาตั้งแต่เด็ก แต่ระยะหลังนางน้ำเพชรบังคับให้เข้าไปขโมยของตามบ้านเรือน ถ้าไม่ทำจะถูกตีและถ้าขโมยของมาได้นางน้ำเพชรจะให้เงินไปโรงเรียนวันละ 5 บาท

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ให้ตาของเด็กหญิงมารับตัวไปดูแล และจะได้ประสานเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพเข้าไปช่วยดูแลฟื้นฟูจิตใจเด็กหญิงรายนี้ต่อไป

ข้อมูล , ภาพ :  ASTVผู้จัดการออนไลน์