ไม่สิ้นคนดี! นักธุรกิจเมืองอุบลเก็บทองบนแท็กซี่กว่า 3 แสนคืนเจ้าของ

อุบลราชธานี– เจ้าของร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้า จ.อุบลราชธานี เก็บทองคำแท่ง ทองรูปพรรณ แหวนเพชร มูลค่ากว่า 3 แสนบาท ที่เจ้าของลืมไว้บนรถแท็กซี่ ประกาศหาเจ้าของจนเจอตัว เป็นเจ้าของร้านขายอาหารเตรียมนำทรัพย์สินไปจำนำเอาเงินมาใช้หมุนเวียนในธุรกิจ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 20.30 น.วันที่ 20 พ.ย. นายวัลลภ จงสุวัฒน์ อายุ 55 ปี เจ้าของร้านจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าสีลม-วีเทค ตั้งอยู่เลขที่ 104-106 ถ.ยุทธภัณฑ์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.อุบลราชธานี หอบทองรูปพรรณและเงินสดเข้าพบ ร.ต.อ.โสภณ ประดา พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี โดยแจ้งว่า เมื่อเวลาประมาณ 05.00 น.วันที่ 19 พ.ย.ที่ผ่านมา ได้เรียกรถแท็กซี่จากปากซอยปรีดีพนมยงค์ 40 เขตพระโขนง กรุงเทพฯ ไปขึ้นเครื่องบินกลับ จ.อุบลราชธานี เช้าวันเดียวกัน ระหว่างนั่งอยู่เบาะหลังของแท็กซี่พบกระเป๋าสะพายแบบผู้หญิงสีน้ำตาลวางอยู่ เมื่อเปิดออกดูพบเครื่องทองรูปพรรณ ทองคำแท่ง แหวนเพชร มูลค่ากว่า 3 แสนบาท และธนบัตรฉบับย่อยรวมมูลค่า 1,130 บาท ทั้งยังมีบัตรประชาชนของนางศุภานัน อภิสัณห์ อายุ 52 ปี พักอยู่บ้านเลขที่ 173/156 ซ.พัฒนาการ 30 แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพมหานคร

นายวัลลภจึงแจ้งให้คนขับแท็กซี่ทราบว่าผู้โดยสารลืมทรัพย์สินไว้จำนวนมาก แต่ตนจำเป็นต้องขึ้นเครื่องบินเดินทางกลับ จึงให้นามบัตรซึ่งมีที่อยู่และหมายเลขโทรศัพท์ของตนให้คนขับแท็กซี่ช่วยติดต่อสถานีวิทยุ จส.100 ติดต่อเจ้าของทรัพย์สินมารับคืนไปด้วย

เมื่อเดินทางกลับถึงบ้านได้รับการติดต่อจากเจ้าหน้าที่ จส.100 ระบุว่าพบตัวเจ้าของและติดต่อให้โทรศัพท์พูดคุยกัน ซึ่งก็คือนางศุภานัน จึงนัดแนะให้มารับของที่ จ.อุบลราชธานี ในวันที่ 22 พ.ย.นี้

นายวัลลภกล่าวถึงสาเหตุที่ไม่ฝากทรัพย์สินทั้งหมดไว้กับคนขับแท็กซี่ เพราะเกรงจะไม่นำสิ่งของส่งคืนเจ้าของ และวันนี้ต้องการนำทรัพย์สินมาแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน เพื่อความสบายใจก่อนที่เจ้าของจะมารับทรัพย์สินคืนไป

ด้านนางศุภนัน เจ้าของทรัพย์สินระบุว่า วันดังกล่าวเตรียมนำทรัพย์สินทั้งหมดไปจำนำกับร้านทอง เพื่อนำเงินมาใช้หมุนเวียนในร้านขายอาหาร เพราะเศรษฐกิจไม่ดี และนำทรัพย์สินทั้งหมดออกจากบ้านมาที่ร้านขายอาหารช่วงเช้ามืด เมื่อลงจากรถแท็กซี่ลืมหยิบกระเป๋าลงมาด้วย กระทั่งได้รับการติดต่อจากสถานีวิทยุ จส.100 มีคนเก็บทรัพย์สินของตนได้ และติดต่อขอให้มารับคืนไปด้วย

“รู้สึกดีใจเป็นอย่างยิ่ง เพราะหากไม่พบคนดีอย่างคุณวัลลภ ครอบครัวต้องเดือดร้อนเพราะขาดเงินใช้ในการประกอบธุรกิจ จึงแจ้งว่าจะเดินทางมารับทรัพย์สินทั้งหมดคืนที่จังหวัดอุบลราชธานีในวันดังกล่าว”

หลังรับแจ้ง ร.ต.อ.โสภณได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ก่อนมอบทรัพย์สินทั้งหมดให้นายวัลลภรับคืนไปรักษาไว้ เพื่อรอเจ้าของมารับคืนในวันเดียวกัน

ข่าว, ภาพ : ASTVผู้จัดการออนไลน์