ชุดปราบจราจลอุบลฯ ซ้อมปฏิบัติการรับมือม็อบ เสธ.อ้าย

อุบลราชธานี – ตร.อุบลฯ ระดมชุดปราบจราจล 250 นายเข้ากรุง ร่วมแผนกรกฏ 52 ใช้ควบคุมฝูงชนตามแผนของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ขณะที่เสื้อแดงระดมพลหน้าศาลากลางหลังเก่าที่ถูกเผา จัดเวทีคู่ขนานม็อบ เสธ.อ้าย บ่ายวันที่ 24 พ.ย.นี้

ที่กองกำกับการฝึกค่ายพระยอดเมืองขวาง อ.เมือง จ.อุบลราชธานี กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี เรียกกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามจราจลจำนวน 2 กองร้อย ประมาณ 250 นาย เข้ารับการฝึกทบทวนยุทธวิธีควบคุมฝูงชน

โดยมีการจำลองม็อบพยายามใช้ความรุนแรงและยั่วยุให้เกิดการปะทะในการชุมนุมทางการเมือง เจ้าหน้าที่จะใช้โล่ กระบอง เป็นแนวตั้งรับผลักดัน และใช้กระสุนยางยิงเตือนเข้าใส่ฝูงชน พร้อมทั้งใช้รถฉีดน้ำป้องกันไม่ให้ม็อบฝ่าแนวตั้งรับของเจ้าหน้าที่เข้าไปปิดล้อมตามสถานที่สำคัญ

สำหรับชุดปราบจราจลทั้งหมดจะถูกส่งเข้าไปร่วมปฏิบัติตามแผนกรกฏ 52 ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติในวันที่ 23 พ.ย.เพื่อรับมือการชุมนุมขององค์กรพิทักษ์สยาม ซึ่งนำโดย พล.อ.บุญเลิศ แก้วประสิทธิ์ หรือ เสธ.อ้าย และจะอยู่จนกว่าภารกิจที่ได้รับมอบหมายเสร็จสิ้น

ขณะเดียวกันกลุ่มคนเสื้อแดงจังหวัดอุบลราชธานี ของนายจำรูญศักดิ์ จันทะมัย ประกาศจัดชุมนุมคู่ขนานกับม็อบเสธ.อ้ายช่วงบ่ายวันที่ 24 พ.ย.โดยใช้พื้นที่ว่างศาลากลางหลังเก่า อ.เมือง ที่ถูกคนเสื้อแดงเผาเป็นที่ชุมนุมครั้งนี้ด้วย

ข่าว,ภาพ : ASTV