รวบทนายลอบส่งยาไอซ์-ยาบ้า ให้นักโทษในเรือนจำอุบลฯ

       เมื่อเวลา 11.00 น.วันนี้ (23 ม.ค.) พ.ต.ท.นพดล ช่วยบุญ รองผกก.สส.สภ.เมือง  จ.อุบลราชธานี ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่เรือนจำกลางอุบลราชธานี ว่าได้ควบคุมตัวนักโทษชายพงษ์เทพ กิ่งวัน อายุ 38 ปี ซึ่งถูกศาลตัดสินจำคุกคดียาเสพติด เมื่อวันที่ 21 ม.ค.2554 ความผิดฐานมียาเสพติดให้โทษไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายตัดสินลงโทษจำคุก 25 ปี 4 เดือน และถูกส่งตัวมาควบคุมไว้ในเรือนจำ และพยายามลักลอบนำยาเสพติดเข้ามาในเรือนจำ

ทั้งนี้ ในตอนเช้าวันเดียวกัน เจ้าหน้าที่เรือนจำได้เบิกตัว นช.พงษ์เทพ มาพบทนายความที่เข้าเยี่ยมเพื่อพูดคุยหารือการยื่นอุทธรณ์คดียาเสพติดที่ถูกศาลชั้นต้นตัดสินจำคุก ซึ่งเจ้าหน้าที่เรือนจำได้ค้นตัว นช.พงษ์เทพ ก่อนปล่อยมาพบกับทนายความในห้อง ซึ่งไม่พบความผิดปกติ

แต่หลังพูดคุยกับทนายความนานประมาณ 20 นาที และออกมาจากห้องพบทนาย เจ้าหน้าที่เรือนจำที่ควบคุมดูแลห้องได้ขอค้นตัว นช.พงษ์เทพ ก่อนให้กลับเข้าไปในเรือนจำ ก็พบยาไอซ์บรรจุหลอดแล้วปิดหัวปิดท้ายจำนวน 140 หลอด คิดเป็นน้ำหนัก 140 กรัม ยาบ้า 382 เม็ด ซ่อนอยู่ตรงเป้ากางเกง

โดย นช.พงษ์เทพ ให้การซัดทอดว่า รับยาเสพติดทั้งหมดมาจากนายเนรมิตร สุนทรา อายุ 41 ปี อาชีพทนายความ ที่เข้าเยี่ยมพูดคุยเรื่องการขอยื่นอุทธรณ์คดีที่ห้องพบทนายของผู้ต้องหาในเรือนจำ

เจ้าหน้าที่จึงเข้าควบคุมตัว นายเนรมิตร ไว้ในห้อง พร้อมขอหมายจับจากศาลจังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งศาลได้อนุมัติหมายจับเลขที่ 22/2555 ลงวันที่ 23 ม.ค.ในบ่ายวันเดียวกัน เบื้องต้นนายเนรมิตรให้การปฏิเสธ และขอไปให้การชั้นศาล จึงแจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายคุมตัวไปดำเนินคดี

สำหรับ นายเนรมิตร มีพื้นเพเป็นทนายความจากจังหวัดศรีสะเกษ และมาตั้งสำนักงานทนายความที่จังหวัดอุบลราชธานีได้ประมาณ 2 ปีที่ผ่านมา

ข้อมูล , ภาพ : ASTV ผู้จัดการ