โจ๋อุบลฯ หมั่นไส้อริต่างหมู่บ้านเต้นกังนัมฯ ชักลูกซองจ่อยิงเบ้าตาโคม่า 2

โจ๋อุบลฯ หมั่นไส้อริต่างหมู่บ้านเต้นกังนัมฯ ชักลูกซองจ่อยิงเบ้าตาโคม่า 2

เมื่อ 02.30 น. วันที่ 11 พ.ย. ร.ต.อ.อลงกต งามกิ่ง ร้อยเวร สภ.เมืองอุบลราชธานี ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันหน้าวัดบ้านโนนหงษ์ทอง ต.ไร่น้อย มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชายวันรุ่น 2 คน จึงไปตรวจที่เกิดเหตุพบเพียงรอยเลือด

ส่วนคนเจ็บถูกนำส่งโรงพยาบาลศูนย์สรรพสิทธิประสงค์ ทราบชื่อว่า นายวรกิจจันทร์กอง อายุ 24 ปี ถูกยิงด้วยกระสุนปืนลูกซองที่เบ้าตาขวาอาการสาหัส และนายนิด อายุ 17 ปี ถูกยิงด้วยกระสุนปืนขนาดเดียวกันที่แขนขวาและลำตัว แพทย์นำตัวเข้าห้องผ่าตัด ทำการช่วยเหลือชีวิต

จากการสอบสวนนายนิดที่ยังให้ปากคำได้ระบุว่า ทั้งคู่มาเที่ยวงานฉลององค์กฐินวัดบ้านโนนหงษ์ทอง ต.ไร่น้อย ที่อยู่ใกล้หมู่บ้าน ระหว่างนั้นได้พากันเต้นจังหวะกำนันสไตล์หน้าเวทีหมอลำซิ่ง ทำให้นายพิเชษฐ์ หรือบอย กุลเกตุ อายุ 19 ปี วัยรุ่นจากหมู่บ้านปลาดุกไม่พอใจเข้ามาหาเรื่อง แต่เจ้าหน้าที่รักษาความสงบเข้ามาห้าม และไล่ให้นายพิเชษฐ์กลับบ้านไป

ต่อจากนั้น พวกตนทั้ง 2 ได้ชวนกันกลับเพราะดึกมากแล้ว ระหว่างขี่รถจักรยานยนต์ออกมาหน้าวัด นายพิเชษฐ์ได้ดักรอ พร้อมใช้อาวุธปืนลูกซองยิงเข้าใส่ ทำให้นายวรกิจถูกกระสุนเข้าที่เบ้าตา ส่วนตนโดยแขนและลำตัวได้รับบาดเจ็บ

ต่อมา พ.ต.ท.ฐิติภัทร อุณเวชวาณิช รอง ผกก.ปป.สภ.เมืองอุบลราชธานี นำกำลังเข้าตรวจค้นที่บ้านเลขที่ 13 หมู่ 12 ต.ไร่น้อย ซึ่งเป็นบ้านพักนายพิเชษฐ์ พบเพียงนายสมัยบิดาแจ้งว่าบุตรชายยังไม่เข้าบ้าน เมื่อตรวจค้นไม่พบความผิดปกติ คาดว่านายพิเชษฐ์ไปหลบซ่อนอยู่ตามบ้านเพื่อน ซึ่งจะได้ติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีต่อไป

ข่าว :  ASTV

ภาพ :  77NATION