ต้นข้าวล้มระเนระนาดจากลมพายุร้อนที่โหมพัดแรงในหลายพื้นที่ของจังหวัดอุบลฯ

พายุร้อนเข้าอุบลฯ ซัดต้นข้าวล้มทั้งรวงชาวนาต้องเร่งเกี่ยวก่อนกำหนด

ชาวนาต้องเร่งเก็บเกี่ยวข้าวก่อนกำหนดอายุข้าวหากไม่เช่นนั้นอาจจะไม่เหลือข้าวให้เกี่ยวเก็บไว้กิน

อุบลราชธานี – พายุพัดต้นข้าวล้มชาวนาเร่งเกี่ยวลดความเสียหายเกิดพายุฤดูร้อนและลมหมุนพัดต้นข้าวที่กำลังออกรวงล้มเสียหายในหลายตำบลของจังหวัดอุบลราชธานี ทำให้ชาวนาต้องเร่งเก็บเกี่ยวข้าวที่ล้มก่อนกำหนดเพื่อลดความเสียหายที่เกิดขึ้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในห้วง 1-2 วันที่ผ่านมา ที่จังหวัดอุบลราชธานี ได้เกิดพายุฤดูร้อนและเกิดลมหมุนทำให้ต้นข้าวที่กำลังออกรวงตามท้องนาในตำบลแจระแม ต.หนองขอน ต.หนองกินเพล ในพื้นที่ อ.วารินชำราบ และอำเภอเมืองอุบลราชธานี ถูกแรงลมพัดล้มเสียหายเป็นบริเวณกว้างครอบคลุมพื้นที่นับร้อยไร่ ทำให้ชาวนาต้องเร่งทำการเก็บเกี่ยวเพื่อลดความเสียหายกับต้นข้าวที่ถูกลดพัดจนหักโค่นครั้งนี้

ด้านศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จ.อุบลราชธานี ระบุว่ามีอากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้า โดยมีฝนเล็กน้อยบางแห่งร้อยละ 10 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 21-23 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-35 องศาเซลเซียส บริเวณยอดภู อากาศเย็นถึงหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 14-20 องศาเซลเซียสและในช่วงวันที่ 11-13 พ.ย. มีฝนฟ้าคะนองบางแห่งถึงเป็นแห่งๆ ร้อยละ 10-30 ของพื้นที่ในระยะแรก

จากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาเซลเซียสลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 15-35 กม.จึงขอเตือนให้เกษตรกรระมัดระวังลมฝนที่อาจก่อให้เกิดความเสียหายกับพืชผลไว้ด้วย

ภาพ , ข่าว : ASTV