ทิ้งศพเด็กทารกหญิงแรกเกิดในถังขยะที่บ้านท่าบ่ออุบลฯ

ทิ้งศพเด็กทารกหญิงแรกเกิดในถังขยะ

เมื่อเวลา 06.30 น.วันที่ 2 พฤศจิกายน 2555 พ.ต.ท.ปราโมทย์ ชื่นตา สารวัตรเวรสอบสวน สภ.เมือง อุบลราชธานีได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบศพเด็กทารกแรกเกิดอยู่ในถังขยะริมถนนบ้านท่าบ่อ หมู่ที่ 3 ต.แจระแม อ.เมือง หลังได้รับแจ้ง จึงรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ศรัญ นิลวรรณ ผกก.สภ.เมือง นายแพทย์ ศักดิ์สิทธิ บุญลักษณ์ แพทย์นิติเวชโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิจีตัมเกาะ

ที่เกิดเหตุพบศพเด็กทารกเพศหญิง อายุประมาณ 1 วัน สภาพสมบูรณ์ ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย โดยจากการตรวจสอบในเบื้องต้นคาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 ชม.

สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเวลาประมาณ 05.00 น. ได้มีหญิงใบ้ไปรื้อคุ้ยถังขยะเพื่อหาเศษขยะไปขาย เมื่อมาคุ้ยถังขยะที่เกิดเหตุที่ตั้งอยู่ริมถนนสายบ้านท่าบ่อ-หนองแก ก็ต้องตกใจเมื่อพบศพเด็กทารกแรกเกิดเพศหญิงถูกห่อด้วยผ้าขนหนู สภาพเสียชีวิตแล้วใส่ในถุงพลาสติกสีดำ ทิ้งไว้ในถังขยะ จึงได้ไปเรียกเพื่อนบ้านมาดูพร้อมกับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ

พ.ต.อ.ศรัญ กล่าวว่า คาดว่าเด็กทารกน่าจะเป็นบุตรของสาวใจแตกพลาดเกิดตั้งท้อง จึงไปทำแท้งหรือคลอดเมื่อครบกำหนด ไม่สามารถเลี้ยงลูกที่เกิด แล้วนำมาทิ้งในถังขยะจนเสียชีวิต เพราะเด็กอยู่ในสภาพสมบูรณ์ ขณะเดียวกันได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนประสานกับแพทย์นิติเวชทำการตรวจเก็บดีเอ็นเอจากศพ เอาไว้เปรียบเทียบกับผู้ต้องสงสัย พร้อมให้ฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่หาผู้ต้องสงสัยในละแวกใกล้เคียง ซึ่งมีทั้งหอพัก บ้านพักคนงาน และตามโรงพยาบาลและคลินิกในพื้นที่ เพราะอาจจะมีผู้ต้องสงสัยไปรักษาตัวจากอาการตกเลือด เพื่อนำตัวมาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ข่าว  :   NNA

ภาพประกอบ  :  http://hilight.kapook.com/img_cms/other/26665399.jpg