อุบลฯกวาดล้างอาชญากรรม-จับรถซิ่ง

พล.ต.ต.สุรพล แก้วขาว ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี แถลงผลการดำเนินการปราบปรามรถซิ่งและอาชญากรรม เผยยึดรถ จยย.73 คัน จับยาบ้ากว่า 7 พันเม็ด อาวุธปืนอีก 34 กระบอก กระสุนอีกอื้อ…

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 30 ต.ค.55 พล.ต.ต.สุรพล แก้วขาว ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี แถลงผลการดำเนินการปราบปรามรถซิ่งและอาชญากรรม ในช่วงเทศกาลออกพรรษา ตามนโยบายของ พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในการแก้ปัญหาการแข่งขันรถจักรยานยนต์ในทางสาธารณะ โดยต้องบูรณาการทุกฝ่ายร่วมกัน ซึ่งตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี ได้ดำเนินการวางมาตรการป้องกันการแข่งรถในทางสาธารณะ เช่น รถแต่ง รถไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ประชาสัมพันธ์ให้เด็กและผู้ปกครองรับทราบถึงผลกระทบที่ทำให้เกิดความเสียหาย และช่วงที่ผ่านมามีการระดมกวาดล้าง ตรวจยึดรถจักรยานยนต์ที่คาดว่าจะมีการรวมกลุ่มแข่งรถในทางสาธารณะ จำนวน 73 คัน และทำประวัติไว้ 12 คน จับกุมผู้กระทำผิดตามคดีที่รัฐเป็นผู้เสียหาย จำนวน 438 คดี ทั้งคดีเกี่ยวกับอาวุธปืน ยาเสพติด การพนันและลักทรัพย์ มีของกลางจำนวนมาก เช่น อาวุธปืน 34 กระบอก กระสุน 184 นัด ยาบ้า 7,087 เม็ด รวมทั้งกัญชาและยาไอซ์

พล.ต.ต.สุรพล กล่าวอีกว่า ตนได้กำชับให้ตำรวจภูธรในทุกพื้นที่ กวดขันจับกุมแหล่งผลิตและร้านค้าดอกไม้เพลิงที่ไม่ได้รับอนุญาต รวมทั้งผู้เล่นในลักษณะที่ก่อให้เกิดความเดือดร้อน เป็นอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สิน โดยเฉพาะช่วงเทศกาลออกพรรษานี้ ซึ่งที่ผ่านมาได้มีการจับกุมร้านจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต 16 ราย และจับกุมผู้เล่นได้อีก 10 ราย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าว : ไทยรัฐ

ภาพ : http://oohho.com/imgfeedreq/2012/10/30/302427/hr1667/630.jpg

วิดีโอ : 77Nation