โจรใช้เชือกโรยตัวลักทรัพย์ร้านมือถืออุบลฯ

โจรใช้เชือกโรยตัวลักทรัพย์ร้านมือถืออุบลฯ

คนร้ายใช้เชือกโรยตัวจากเพดานลักทรัพย์ร้านมือถือกลางเมืองอุบลฯเชิอกกว่า 100 รายการ

ร.ต.อ.เฉลิมยศ  พรมสุวรรณ  พนยักงานสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี  ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ราชธานีว่ามีเหตุคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์โทรศัพท์มือถือ  ภายในอาคารโมเดิร์นโซน  ตลาดนิกรธานี  มีทรัพย์สินเสียหายหลายรายการ  ตรวจสอบที่เกิดเหตุร้านโฟนสเตชั่นิ พบนายอมรแมน  ลิ้มประยูรวงศ์  อยู่บ้านเลขที่ 58 ม.1 ต.จันทึก อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เจ้าของร้านยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจภายในร้าน
นายอมรแมน กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาพนักงานของร้าน น.ส.จิตรา ศรีหาโคตร  อยู่บ้านเลขที่ 129 หมู่ 4 ต.เตย อ.ม่วงสามสิบ จ.อุบลราชธานี เข้ามาเปิดร้านพบว่าทรัพย์สินภายในร้านถูกรื้อค้นกระจัดกระจาย คาดว่าน่าจะถูกคนร้ายงัดเข้ามาจึงได้โทรแจ้งตน  เมื่อมาตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดพบว่า ช่วงเวลาประมาณ 03.00 น.(29 ต.ค.55)  มีคนร้ายเป็นชาย 1 คน อายุประมาณ 25-30 ปี สูงประมาณ 165 ไม่เกิน 170 เซนติเมตรโรยตัวเข้ามาทางช่องเพดานของร้านเข้ามาเอาโมเดลโทรศัพท์มือถือ โนเกีย ซัมซุง แบล็คเบอรี่  ไอโฟน รุ่นต่างๆที่ทางร้านตั้งไว้ในตู้โชว์ กว่า 40 เครื่อง โน้ตบุ๊กยี่ห้อ โตชิบา 14 นิ้ว สีดำ 1 เครื่อง และ คนร้ายยังเข้าไปเลือกเอาอุปกรณ์มือถือ เช่น แบตเตอรี่   สายชาตร์  หน้ากาก รุ่นต่างๆที่ใช้กับโทรศัพท์ที่เอาไป กว่า 100 รายการ มูลค่าเกือบ 1 แสนบาท คนร้ายใช้เวลาทั้งหมด กว่า 1 ชั่วโมงถึงปีนกลับออกไปทางเดิม

เจ้าหน้าที่คาดว่าคนร้ายน่าลักลอบปีนขึ้นไปบนเพดานจากด้านหลังอาคารและมาดูความเคลื่อนไหวก่อนหน้าแล้วจึงได้เลือกร้านและรุ่นของโทรศัพท์ไว้ก่อนจะอาศัยช่วงที่ปลอดคนปีนเข้าไป  สำหรับเหตุการณ์ทั้งหมดกล้องวงจรปิดของทางร้านสามารถบันทึกภาพไว้ได้โดยตลอด  เจ้าหน้าที่จึงได้บันทึกภาพที่เกิดเหตุ ไว้เป็นหลักฐานก่อนจะส่งมอบให้ชุดสืบสวนติดตามคนร้ายจากภาพกล้องวงจรปิดที่ได้มาดำเนินคดีต่อไป
ข่าว : post2day   

ภาพ : ASTV

โจรใช้เชือกโรยตัวจากฝ้าฉกมือถือยี่ห้อดังในร้านกลางเมืองอุบลฯ

อุบลราชธานี-โจรหัวใสใช้เชือกโรยตัวจากฝ้า เข้าไปขโมยมือถือจากร้านจำหน่ายในตลาดดังกลางเมืองอุบลราชธานี กวาดทรัพย์สินไปกว่า 1 แสนบาท คาดมาดูลาดเลาก่อนย่องเบาเข้ามาในตอนดึก

เมื่อตอนสายวันนี้( 29 ต.ค.) ร.ต.อ.เฉลิมยศ พรมสุวรรณ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี รับแจ้งมีคนร้ายเข้าไปขโมยโทรศัพท์มือถือที่ร้านโฟนสเตชั่น ห้องบี 21 อาคารโมเดินร์โซนตลาดนิกรธานี ต.ในเมือง ไปถึงพบนายอมรแมน ลิ้มประยูรวงศ์ อายุ 33 ปี เจ้าของร้าน พาเจ้าหน้าที่ตรวจสอบสภาพร้านที่มีร่องรอยถูกรื้อค้น

ทั้งนี้ กล้องวงจรปิด จับภาพชายอายุประมาณ 30 ปี สูง 165-170 เซนติเมตรใช้เชือกโรยตัวลงมาจากฝ้าเพดานด้านบนเข้ามาในร้าน ส่วนทรัพย์สินที่ได้ไปประกอบด้วย คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก อุปกรณ์เสริม และโทรศัพท์มือถือราคาแพงหลายยี่ห้อ ที่โชว์ไว้ในตู้กระจกกว่า 40 รายการ มูลค่านับแสนบาท

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า คนร้ายน่าจะเข้ามาดูลาดเลาที่ร้านก่อนลงมือ เพราะมีการวางแผนเข้ามาโจรกรรมไว้อย่างดี ซึ่งจะได้ให้ชุดสืบสวนติดตามจับตัวคนร้ายที่กล้องวงจรปิดจับภาพไว้ได้ต่อไป

ข่าว  :  ASTV

77 NATION