รวบแก็งเอื้ออาทร 6 โจ๋ตระเวนขโมยทรัพย์สินชาวบ้านตามหมู่บ้านเอื้ออาทรนำเงินไปเล่นเกม

ตำรวจจับ 6 เยาวชนหัวเกรียนเมืองอุบลราชธานี ตั้งแก๊งชื่อเอื้ออาทรตระเวนขโมยทรัพย์สินชาวบ้านตามหมู่บ้านเอื้ออาทร โดยนำเงินที่ได้ไปใช้เล่นเกม…

เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 27 ต.ค.55 ร.ต.อ.เฉลิมชัย ธีรบุตร รอง สวป สภ.เมืองอุบลราชธานี พร้อมด้วย ร.ต.ต.เกษม คำมูล รอง สวป.หัวหน้าสายตรวจตำบลขามใหญ่ นำกำลังเข้าตรวจสอบคนร้ายก่อเหตุพยายามลักทรัพย์ หลังได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ราชธานีว่ามีเหตุคนร้ายพยายามเข้าไปลักทรัพย์ในหมู่บ้านเอื้ออาทร (ห้วยคุ้ม) ต.ขามใหญ่ อ.เมืองอุบลราชธานี หลายหลังแต่เจ้าของบ้านตื่นขึ้นมาพบเสียก่อนจึงไม่ได้ทรัพย์สินไป กระทั่งพบ เด็กชาย เอ (นามสมมติ) อายุ 14 ปี เดินอยู่ในหมู่บ้านมีท่าทางตกใจเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้เข้าไปสอบถามจนทราบว่าร่วมกันกับเพื่อนอีก 5 คน ตั้งชื่อแก๊งว่าแก๊งเอื้ออาทร ออกตระเวนงัดบ้านพักเอื้ออาทรทั้งในเขตพื้นที่ อำเภอเมืองอุบลราชธานี และ อำเภอวารินชำราบ กว่า 10 หลังแล้ว

โดยหลังจากที่เด็กชายเอ ให้การรับสารภาพ เจ้าหน้าที่จึงให้พาไปตรวจยึดของกลางที่บ้านพักในหมู่บ้านเอื้ออาทร (ห้วยคุ้ม)ได้แท็บเล็ต 1 เครื่อง โทรศัพท์ยี่ห้อ GO LIVE 1 เครื่อง และ พระเครื่องอีกจำนวนหนึ่งซึ่งทั้งหมด เป็นทรัพย์สินที่ได้จากการงัดแงะมาจากหมู่บ้านเอื้ออาทร (ม.ราชธานี) ต.ขามใหญ่ อ.เมืองอุบลราชธานี เมื่อสัปดาห์ก่อน

จากนั้นจึงให้พาไปขยายผลควบคุมตัวเพื่อนร่วมแก๊ง ที่อยู่ในหมู่บ้านเดียวกัน ซึ่งเป็นเยาวชนอายุระหว่าง 11-14 ปี อีก 5 ราย รวมเด็กชายเอ เป็น 6 คน เด็กชายเอ ให้การต่อว่าพวกตนจะเข้าไปงัดเฉพาะบ้านเอื้ออาทรเท่านั้นเนื่องจากสามารถ งัดได้ง่าย แค่ถอดบานเกร็ดออกแล้วให้คนที่ตัวเล็กที่สุดมุดเข้าไปเปิดประตู จากนั้นก็เข้าไปเอาทรัพย์สินที่ได้มาไปขายให้รุ่นพี่ที่รู้จักกันในราคา 100-200 บาทแล้วเอาเงินมาแบ่งกันไปเล่นเกม

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ ตำรวจได้ควบคุมตัวเยาวชนทั้งหมดพร้อมทั้งแจ้งข้อกล่าวหาว่า ลักทรัพย์ หรือ รับของโจร ทั้งหมดให้การรับสารภาพ และ เชิญผู้ปกครองมาที่ สภ.เมืองอุบลราชธานี เพื่อร่วมรับทราบข้อกล่าวหา และดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.

ข่าว : ไทยรัฐ

ภาพ :  http://61.19.219.147/crm/nhanetUserFiles/18.png

ASTV

ตร.อุบลฯ รวบแก๊งฟันน้ำนมตระเวนลักทรัพย์บ้านเอื้ออาทร

อุบลราชธานี – ตำรวจอุบลราชธานี ตามรวบแก๊งเด็กวัยรุ่นอายุ 11-14 ขวบ ขณะกำลังออกตระเวนลักทรัพย์ในหมู่บ้านเอื้ออาทร ค้นพบทรัพย์สินหลายรายการทั้งแท็ปเล็ต มือถือ พระเครื่อง สารภาพขโมยทรัพย์สินในบ้านเอื้ออาทรมาแล้วกว่า 10 หลัง หวังหาเงินไปเล่นเกมส์

เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ร.ต.อ.เฉลิมชัย ธีรบุตร รองสวป.สภ.เมืองอุบลราชธานี ได้รับแจ้งมีเด็กพยายามเข้าไปลักทรัพย์ในหมู่บ้านเอื้ออาทรบ้านห้วยคุ้ม ต.ขามใหญ่ อ.เมือง จ.อุบลราชธานี เมื่อไปตรวจสอบ พบกลุ่มเด็กซุ่มอยู่ในที่มืด จึงวิ่งไล่จับได้ตัว ด.ช.หน่อย นามสมมติ เยาวชนอายุ 14 ปี สอบถามสารภาพว่า ร่วมกับเพื่อนวัยไล่เลี่ยกันอายุตั้งแต่ 11-14 ปี รวม 6 คน ตั้งแก๊งตระเวนลักทรัพย์ในหมู่บ้านเอื้ออาทร

โดยแก๊งวัยรุ่นเหล่านี้ จะใช้เครื่องมืองัดกระจกบานเกร็ดหน้าต่างออก และให้คนตัวเล็กที่สุด ลอดเข้าไปเอาทรัพย์สินในบ้านออกมา เมื่อได้ทรัพย์สินมาแล้ว จะนำไปขายได้เงิน 200-300 บาท มาแบ่งกันไปเล่นเกมส์ ขณะเดียวกันเมื่อเจ้าหน้าที่ตามไปดูที่บ้านด.ช.หน่อย ตรวจค้นพบ เครื่องคอมพิวเตอร์แทปเล็ต โทรศัพท์มือถือ รวมทั้งพระเครื่องเกือบ 10 องค์ที่ ด.ช.หน่อย ร่วมกับเพื่อนไปขโมยมาจากบ้านเอื้ออาทรกว่า 10 หลัง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตั้งข้อหา ร่วมกันลักทรัพย์และรับของโจร ส่งตัวไปควบคุมไว้ที่สถานพินิจเด็กและเยาวชน จ.อุบลราชธานี ในเช้าวันนี้ (28ต.ค.55)