พบโทรศัพท์ซุกส้วมเรือนจำกลางอุบลฯ พร้อมชื่อลูกค้ายาเสพติด

บุกค้นเรือนจำกลางอุบลฯพบโทรศัพท์ 3 เครื่องพร้อมชื่อลูกค้ายาเสพติด

อุบลราชธานี-เรือนจำกลางอุบลราชธานี สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกจู่โจมตรวจค้นแดนขังผู้ต้องโทษคดีอุกฉรรจ์ พบโทรศัพท์มือถือรายชื่อลูกค้ายาเสพติดมัดใส่ถุงพลาสติกซ่อนไว้ใต้โถส้วมซึม โดยบัญชีลูกค้าพบมีเงินค้างจ่ายค่ายาเสพติดกว่า 3 แสนบาท

ที่เรือนจำกลางอุบลราชธานี นายวันชัย สุทธิวรชัย ผู้ว่าราชการจังหวัด พร้อมนายชัยโรจน์ สินธุพุฒิพงศ์ ผู้บัญชาการเรือนจำกลางอุบลราชธานี นำกำลังเจ้าหน้าที่เรือนจำและตำรวจจู่โจมเข้าตรวจค้นเรือนพักผู้ต้องขังแดน 2 ซึ่งเป็นที่คุมขังนักโทษเด็ดขาดคดีอุกฉกรรจ์อัตราโทษตั้งแต่ 10 ปีถึงตลอดชีวิต

การตรวจค้นที่ห้อง 2/4 ตามที่เก็บของเบื้องต้นไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย กระทั่งเจ้าหน้าที่สงสัยบริเวณฐานส้วมซึมมีรอยแยก เมื่อยกหัวส้วมออกพบถุงพลาสติกอยู่ก้นหลุม โดยนักโทษใส่โทรศัพท์มือถือ พร้อมเครื่องชาร์จแบตเตอรี่โทรศัพท์จำนวน 3 เครื่อง

นอกจากนี้ยังพบรายชื่อลูกค้ายาเสพติด ซึ่งเป็นนักโทษในเรือนจำติดค้างชำระค่ายาเสพติดคิดเป็นเงินมูลค่ากว่า 3 แสนบาท และเหล็กแหลมทำเป็นอาวุธ 4 เล่ม อุปกรณ์การเสพยาไอซ์ ไฟแช็ก 5 อัน จึงตรวจยึดสิ่งของทั้งหมดไว้ เพื่อทำการขยายผลสืบหาตัวผู้ครอบครองโทรศัพท์และอาวุธทั้งหมด

สำหรับเรือนจำกลางอุบลราชธานี สามารถจับกุมกลุ่มเครือข่ายค้ายาเสพติดในเรือนจำพยายามโยนสิ่งของเข้าไปให้กับผู้ต้องขัง โดยตลอดทั้งปี 2555 สามารถจับผู้กระทำผิดได้แล้ว 7 ครั้ง ส่วนพฤติกรรมการค้ายาเสพติดในเรือนจำแห่งนี้ เป็นกลุ่มนักค้ายาท้องถิ่นที่ถูกควบคุมตัวอยู่ในอัตราโทษสูง

เมื่อผู้ต้องขังสั่งซื้อยาก็ใช้โทรศัพท์แจ้งให้ญาติที่อยู่นอกเรือนจำโอนเงินเข้าบัญชีให้กลุ่มค้ายาในเรือนจำที่ยังมีเครือข่ายอยู่ด้านนอกรับไปดำเนินการต่อ

ภาพ , ข่าว :  ASTV

http://pics.manager.co.th/Images/555000013858602.JPEG

POSTTODAY

ค้นคุกอุบลฯยึดมือถือ-อุปกรณ์เสพยา

จู่โจมเรือนจำอุบลฯพลบค่ำยึดของกลางโทรศัพท์ อุปกรณ์เสพยาและสมุดเงินหมุนเวียนกว่า 3 แสน

นายวันชัย สุทธิวรชัย ผวจ.อุบลราชธานี นำกำลังเจ้าหน้าที่ อาสาสมัครรักษาดินแดน ตำรวจ และ เจ้าหน้าที่เรือนจำ กว่า 200 นายเข้าทำการจู่โจมตรวจค้น แดน 2 เรือนจำกลางอุบลราชธานี เมื่อช่วงเวลา16.30 น.ตามนโยบายการปราบปรามยาเสพติด และ ล้างเครือข่ายยาเสพติดในเรือนจำ

จากการตรวจค้นภายในแดน 2 ซึ่งเป็นแดนผู้ต้องขังเด็ดขาดพบ โทรศัพท์มือถือจำนวน 3 เครื่อง อุปกรณ์การชาร์ตแบตเตอรี่โทรศัพท์แบบดัดแปลง 1 ชุด ซิมการ์ดโทรศัพท์ 1 ตัว สมุดบัญชีเครือข่ายยาเสพติด ซึ่งมีเงินหมุนเวียนค้างจ่ายกว่า 3 แสนบาท และ อุปกรณ์การเสพจำนวนหนึ่งซุกซ่อนในส้วมซึมภายในเรือนนอนห้อง2/4 และ ใต้ตู้เก็บของแดน 2 แต่ไม่พบยาเสพติด ในการตรวจค้นครั้งนี้เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจยึดของกลางทั้งหมด พร้อมทั้งเตรียมขยายผลไปยังเครือข่ายยาเสพติดตามหลักฐานที่พบ

ด้านนายวันชัย กล่าวว่า การจู่โจมตรวจค้นในครั้งนี้ว่าช่วงที่ผ่านมาได้มีบุคคลภายนอกแอบลักลอบโยนโทรศัพท์ และ ยาเสพติดเข้ามาในเรือนจำ จึงมีความเชื่อมั่นว่าในเรือนจำต้องมีเครือข่ายยาเสพติดภายใน ทางผู้บัญชาการเรือนได้นำเรียนขึ้นมาจึงมีการสนธิกำลังขึ้นมาเพื่อทำการตรวจค้น จากการตรวจค้นก็พบโทรศัพท์ 3-4 เครื่อง ซุกซ่อนในที่ต่างๆ ตรวจพบบัญชีรายชื่อเครือข่ายค้ายาเสพติด ซึ่งเตรียมขยายผลจากบัญชีต่างๆติดตามจับกุมกลุ่มขบวนการค้าเสพติดที่อยู่นอกเรือนมาดำเนินการตามกฏหมายและยึดทรัพย์กลุ่มขบวนค้ายาเสพติดต่อไป

ข่าว  :   POSTTODAY