ทางหลวงอุบลฯ มอบเงินเยียวยา นร.ขี่รถชนต้นไม้บนถนนที่กำลังก่อสร้าง

ทล.อุบลฯ มอบเงินเยียวยา นร.ขี่รถชนต้นไม้บนถนนที่กำลังก่อสร้าง

อุบลราชธานี-สำนักทางหลวงที่ 7 อุบลราชธานี มอบเงินจำนวน 40,000 บาท เยียวยาให้ครอบครัวเด็กนักเรียนที่กำลังขี่รถจักรยานยนต์ไปติวสอบเข้ามหาวิทยาลัย แต่เจอต้นไม้ล้มขวางถนนที่กำลังก่อสร้าง ทำให้แขน ขาหัก หมดอนาคต เพราะต้องทำกายภาพบำบัดจนกว่าอาการจะดีขึ้น

ที่ศาลากลางจังหวัดอุบลราชธานี นายวันชัย สุทธิวรชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี นายสมชาย ลิ้มเทียมเจริญ ผู้อำนวยการสำนักทางหลวงที่ 7 อุบลราชธานี มอบเงินจำนวน 40,000 บาท ให้นางอัมรา โอภากุล อายุ 41 ปี มารดานายวรวุฒิ โอภากุล อายุ 17 ปี นักเรียนมัธยมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนโขงเจียมวิทยาคม ราษฎรบ้านปากห้วยโดน หมู่ 6 ต.โขงเจียม อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี

ที่ประสบอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนต้นไม้ที่ล้มขวางถนนโขงเจียม-พิบูลมังสาหาร ช่วงทางเข้าอำเภอโขงเจียม ที่สำนักงานทางหลวงที่ 7 กำลังก่อสร้าง ทำให้นายวรวุฒิ ที่ขี่รถจักรยานยนต์มุ่งหน้าไปโรงเรียนเพื่อขึ้นรถไปร่วมติวสอบเข้าเรียนต่อระดับมหาวิทยาลัย แขน ขวาหัก 2 ท่อน ขาด้านซ้ายหัก 1 ท่อน และสะบ้าขวาหัก อาการสาหัส เหตุเกิดเมื่อเช้าวันที่ 30 สิงหาคมที่ผ่านมา

ปัจจุบัน นายวรวุฒิ ซึ่งเป็นเด็กเรียนดียังต้องนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลศูนย์สรรพสิทธิประสงค์ อ.เมือง การมอบเงินช่วยเหลือครั้งนี้ เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการรักษาตัว เพราะต้องทำกายภาพบำบัดจนกว่าจะหายเป็นปกติ

ด้านนายสมชาย ลิ้มเทียมเจริญ ผู้อำนวยการสำนักทางหลวงที่ 7 อุบลราชธานี ระบุว่า เงินที่มอบให้ครอบครัวเด็กนักเรียนเคราะห์ร้าย เป็นเงินบริจาคของข้าราชการในสำนักงานร่วมใจกันช่วยเหลือ เพราะต้นไม้ที่ล้มขวางทางไม่ใช่ความประมาทของเจ้าหน้าที่ แต่ถูกลมพายุพัดจนหักโค่นลงมา และทราบว่าครอบครัวนายวรวุฒิมีฐานะยากจน แต่เป็นเด็กเรียนดีจึงพร้อมใจกันบริจาคช่วยเหลือดังกล่าว

ภาพ , ข่าว  :  ASTV 

http://pics.manager.co.th/Images/555000013555901.JPEG