ตำรวจอุบลฯรวบแล้ว! มือตุ๋นทอง 200 บาท กลางห้างเดอะมอลล์โคราช

รวบแล้ว! มือตุ๋นทอง 200 บาท กลางห้างเดอะมอลล์โคราช

จับตัวได้แล้ว ผู้ต้องการหลอกตุ๋นร้านทอง 200 บาท กลางห้างเดอะมอลล์ โคราช ขณะนำทองคำมาขายร้านทองใน จ.อุบลฯ สารภาพหาเงินไปเล่นการพนัน ปท.เพื่อนบ้าน แฉมีหมายจับติดตัวกว่า 10 คดี…

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 10 ต.ค. 2555 พล.ต.ต.สุรพล แก้วขาว ผบก.ภ.จ.อุบลราชธานี และ พ.ต.อ.ศรัญ นิลวรรณ ผกก.สภ.เมืองอุบลราชธานี ร่วมสอบสวน นายสหชาติ เกษมทาง อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 186 ม.3 ต.เมืองศรีไค อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ผู้ต้องหาคดีฉ้อโกงทองคำหนัก 200 บาท จากร้านทองในห้างเดอะมอลล์ โคราช หลังถูก ร.ต.อ.ศุภกิจ คำโท รองสวป.สภ.เมืองอุบลราชธานี จับกุมตัวได้ขณะนำทองไปขายในร้านทองตลาดหนองบัว ต.ในเมือง อ.เมือง จ.อุบลราชธานี โดยแสดงอาการตกใจ และมีพิรุธ เมื่อเห็นตำรวจในเครื่องแบบที่เข้าไปตรวจความเรียบร้อยในร้านทองและพยายามจะวิ่งหลบหนี แต่ไปไม่รอด เจ้าหน้าที่สามารถตะครุบตัวไว้ได้ และมาทราบภายหลังว่าเป็นผู้ต้องหาคดีฉ้อโกงทองที่ จ.นครราชสีมา มีค่าหัว 200,000 บาท

ทั้งนี้ จากการตรวจค้นในตัวนายสหชาติ พบเงินสด 180,000 บาท สร้อยคอทองคำ 17 เส้น น้ำหนักรวม 23 บาท โทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง บัตรเครดิตจำนวนหนึ่ง และสมุดบัญชีมีเงินหมุนเวียนหลายล้านบาท เมื่อจำนนด้วยหลักฐาน ผู้ต้องหาจึงยอมรับว่าตนเองคือ นายสหชาติ เกษมทาง ที่ได้ก่อเหตุหลอกลวงร้านทองในหลายท้องที่ รวมทั้งในห้างเดอะมอลล์ โคราช ที่เป็นข่าวใหญ่เมื่อปลายเดือนที่ผ่านมาด้วย ซึ่งส่วนตัวติดการพนัน ทรัพย์สินที่ได้มาทั้งหมดจะเอาไปเล่นการพนันในประเทศเพื่อนบ้านหมด เหลือเท่าที่เห็นและกำลังจะนำมาตระเวนขายหาเงินสดไปเล่นการพนันต่อ ไม่คิดว่าจะมาจนมุมตำรวจอย่างง่ายดายเช่นนี้

อย่างไรก็ตาม ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตรวจหมายจับของนายสหชาติแล้ว พบว่ามีหมายจับกว่า 10 หมาย ในท้องที่ตำรวจภูธรภาค 3 ยังไม่รวมของท้องที่นครบาลและภูธรภาค 4 ที่กำลังรวบรวมหมายจับส่งมาขออายัดตัวนายสหชาติอีก โดยจะมีการแถลงข่าวร่วมกับผู้เสียหายที่จะเดินทางมาจาก จ.นครราชสีมา ในวันพรุ่งนี้ (11 ต.ค.55) เวลา 10.00 น. ที่ สภ.เมืองอุบลราชธานี.

ภาพ , ข่าว  :  ไทยรัฐ

ASTV

จับลูกบุญธรรมนายกเล็กเมืองอุบล ตระเวนตุ๋นทองกว่า 8 ล้าน

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 11 ตุลาคม 2555 16:27 น.

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

นายสหชาติ หรือภาณุพงศ์ เกษมทาง อายุ 35 ปี บุตรบุญธรรมนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลแห่งหนึ่งใน อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานีถูกจับข้อหาฉ้อโกงหลอกซื้อทองคำตามร้านทอง

อุบลราชธานี – ตำรวจเมืองดอกบัวบุกจับบุตรบุญธรรมนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลในเมืองอุบล ฐานยักยอกทองคำจากร้านขายทองในภาคอีสานและกรุงเทพฯ ขณะนำทองคำที่ได้มาขายให้กับร้านทองในตัวจังหวัด ผู้ต้องหาสารภาพใช้วิธีจ่ายเช็คเด้งเป็นค่าทองคำ และได้ทองมากว่า 300 บาท คิดเป็นมูลค่าความเสียหายกว่า 8.1 ล้านบาท ส่วนเงินที่ได้จากการขายทองนำไปเล่นการพนันในฝั่งกัมพูชา

เมื่อเวลา 10.30 น. วันนี้ (11 ต.ค.) พล.ต.ต.กรกต สารียา รอง ผบช.ภ.3 แถลงข่าวการจับกุมตัวนายสหชาติ หรือภาณุพงศ์ เกษมทาง อายุ 35 ปี บุตรบุญธรรมนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลแห่งหนึ่งใน อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ปัจจุบันอยู่บ้านเลขที่ 186 หมู่ 3 ต.เมืองศรีไค อ.วารินชำราบ และเป็นผู้ต้องหาคดีฉ้อโกงทองคำหนักกว่า 200 บาท จากร้านทองในห้างเดอะมอล์โคราช

โดยถูกจับกุมขณะนำทองที่ยักยอกไปขายให้นายกิตติพงศ์ อาภรณ์วิชานพ เจ้าของร้านทองตลาดหนองบัว ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี และเจ้าของร้านทองแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาจับกุมไว้ได้เมื่อช่วงเย็นวันที่ 10 ต.ค.ที่ผ่านมา

จากการตรวจค้นในตัวพบเงินสด 188,930 บาท สร้อยคอทองคำรูปพรรณขนาดต่างๆน้ำหนักรวม 27 บาท บัญชีธนาคารและสมุดสั่งจ่ายเช็คหลายธนาคาร มียอดเงินสดหมุนเวียนหลายล้านบาท

นายสหชาติรับสารภาพว่า ใช้ช่องว่างการส่งมอบเงินต่างธนาคาร จึงใช้บัตรข้าราชการของนายประวีร์ คำศรีสุข นายแพทย์ชำนาญพิเศษ โรงพยาบาลบุณฑริก ติดรูปถ่ายของตนเองและแต่งตัวให้ดูดีไปแอบอ้างซื้อทองจากร้านจำหน่ายทองใน จ.นครราชสีมา จ.อุดรธานี และกรุงเทพฯ

สำหรับวิธีการคือ เมื่อร้านทองมีบัญชีธนาคารหนึ่ง ก็ใช้วิธีสั่งจ่ายเช็คอีกธนาคารหนึ่ง เมื่อร้านทองนำเช็คไปเรียกเก็บเงินจะมีเงินตามจำนวนขึ้นในบัญชีของร้านทอง จึงมอบทองคำให้มา

แต่เมื่อครบกำหนดเรียกเก็บที่ใช้เวลาอีก 3 วัน ธนาคารต้นทางที่เป็นเจ้าของเช็คจะปฏิเสธการจ่ายเงิน เนื่องจากบัญชีเจ้าของเช็คไม่มีเงินในบัญชีให้เรียกเก็บ โดยทำแบบนี้จนได้ทองคำรูปพรรณน้ำหนักรวม 325 บาท คิดเป็นมูลค่า 8,198,450 บาท กระทั่งถูกออกหมายจับฐานฉ้อโกงทรัพย์รวม 8 หมาย จำนวน 11 คดี

นายสหชาติสารภาพต่อว่า สำหรับเงินที่ได้จากการนำทองคำที่ยักยอกไปขายนำไปเล่นการพนันที่ประเทศกัมพูชา จนเหลืออยู่แค่ที่เจ้าหน้าที่ตามยึดคืนมาได้

ขณะเดียวกัน นายจรัญวัฒน์ นันทคุณาธิป เจ้าของร้านทองเพชรสุวรรณ 5 ตราปลามังกรและน้องสาวได้มอบเงินรางวัลนำจับจำนวน 200,000 บาทให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าของร้านทองที่แจ้งเบาะแสให้จับนายสหชาติในวันเดียวกันด้วย

ข้อมูล , ภาพ  :  ไทยรัฐ

77NATION