จับได้อีกแล้วโยนยาบ้า-ไอโฟนเข้าเรือนจำอุบลฯ

จับได้อีกแล้วโยนยาบ้า-ไอโฟนเข้าเรือนจำอุบลฯ

อุบลราชธานี-แก๊งขาใหญ่ค้ายาบ้าในเรือนจำอุบลราชธานี ยังเหิมสั่งลูกน้องโยนยาบ้า ยาไอซ์ โทรศัพท์ไอโฟนเข้าเรือนจำ ล่าสุดเข้าไม่ถึงด้านในถูกตาข่ายดักไว้ ขณะที่พ่อเมืองคนใหม่ ส่งเจ้าหน้าที่อส.ร่วมตรวจตรารอบกำแพงเพิ่ม

วันนี้ (8ต.ค.55) ที่เรือนจำกลางอุบลราชธานี นายวันชัย สุทธิวรชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี รุดเข้าร่วมตรวจสอบยาบ้าจำนวน 2,376 เม็ด ยาไอช์น้ำหนัก 97.30 กรัม โทรศัพท์มือถือยี่ห้อไอโฟน พร้อมอุปกรณ์และไฟแช็ก โดยของทั้งหมดถูกพันรวมกันไว้ในกล่องพลาสติกสี่เหลี่ยม ซึ่งเจ้าหน้าที่เรือนจำกลางจังหวัดอุบลราชธานี ตรวจพบติดค้างอยู่บนตาข่ายใช้ดักสิ่งของที่โยนมาจากนอกเรือนจำ หากหลุดรอดเข้าไปในเรือนจำจะมีมูลค่าหลายล้านบาท

เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ของที่ติดตาข่ายทั้งหมด น่าจะเป็นของที่คนร้าย แอบโยนเข้ามาโยนในช่วงกลางดึกของคืนที่ผ่านมา แต่ไปติดตาข่ายชั้นใน ที่เรือนจำกางไว้ดักสิ่งของที่ถูกโยนจากภายนอก ซึ่งเรือนจำกลางอุบลราชธานี ตรวจพบการนำยาเสพติดและสิ่งของต้องห้ามลักลอบโยนเข้ามาหลายครั้ง ล่าสุดเพิ่งจับ 2 วัยรุ่นชายพยายามโยนยาบ้า 795 เม็ด เข้าเรือนจำในวันเดียวกัน

ทั้งนี้ นายวันชัย สุทธิวรชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ได้หารือกับนายชัยโรจน์ สินธุพุฒิพงศ์ ผู้บัญชาการเรือจำกลางอุบลราชธานี ได้ข้อสรุปว่า จะมีการจัดส่งเจ้าหน้าที่อาสาสมัครรักษาดินแดน (อส.) มาเสริมกำลังตรวจตรา ตามริมกำแพงเรือนจำทางด้านหลัง เพราะยังมีสภาพเป็นป่าที่คนร้ายแอบลักลอบเข้ามาโยนสิ่งของเข้าเรือนจำเป็นประจำ

ข้อมูล , ภาพ  :  ASTV

Thairathonline

77   NATION